Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những phương pháp giảm stress hiệu quả

Gặp áp lực trong công việc, học tập lâu ngày mà không tìm được hướng giải quyết thì thường sẽ dẫn tới căng thẳng stress. Nếu stress mà không có phương pháp giảm stress hiệu quả nhanh chóng thì sẽ dẫn tới các bệnh về sa sút trí tuệ.Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp giảm stress hiệu quả:

1. Ngồi thiền

Có thể bạn không biết nhưng thiền là một phương pháp giảm stress khôn cùng hữu hiệu. Ngồi thiền trong vòng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn có thể tự điều khiển tâm khảm và nghĩ suy của mình theo hướng hăng hái. Ngồi thiền giúp đầu óc giao hội hơn, thanh thoả hơn và cảm thấy nhẹ nhàng hơn trước các áp lực trong cuộc sống.


Trong các bài thuốc cổ phương của người Trung Quốc và Hàn Quốc đã áp dụng việc Mát- xa  , bấm huyệt để lưu thông huyết khí nhằm cải thiện sức khỏe.
hiện tại việc mát- xa  được ứng dụng tại nhiều Spa giúp các cơ được thư giãn ,tăng cường lưu thông máu trong hệ thống tuần hoàn và làm giảm găng, mệt mỏi.

3. Tập thể dục

Có rất nhiều bài tập thể dục như Yoga, chay, đi bộ….rất khích và bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng ngày. Tập thể dục bộc trực kích thích não bộ sinh sản ra nhiều endorphin – chất có tác dụng giảm đau, giảm stress và kéo dài tuổi thọ, cải thiện tâm trạng và ngăn chặn các bệnh lý về tim mạch.


Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe ,sức đề kháng của thân thể và đến tâm trạng của con người. Các thực phẩm như ngũ cốc, những đồ ăn giàu protein, chất xơ… giúp thân bạn có năng lượng dồi dào để chống lại stress và những áp lực trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo danh sách các thực phẩm giúp giảm stress

5. Ngủ đủ giấc và ngủ sớm

Giấc ngủ là phương pháp giảm stress hiệu quả . Việc thiếu ngủ khiến bạn dễ cáu gắt, dễ nổi xung và mệt mỏi. Nhưng nếu ngủ quá nhiều lại làm bạn trở nê “ ì ạch”, chậm chạp và uể oải.
Hơn nữa mất ngủ làm gia tăng nồng độ Cortisol - hormone gây stress và càng làm gia tăng sự mỏi mệt cho thân bạn. Vậy hãy chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng cho giấc ngủ của bạn được ngon và sâu .
1375 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết