Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Nghe nhạc thường xuyên giúp tăng trí nhớ

Mỗi khi làm việc mệt mỏi thì việc bỏ tai nghe ra và tìm lấy 1 bài hát ưa thích là sở thích của đa số người. Nghe nhạc không những giảm stress, căng thẳng mà nghe nhạc còn giúp tăng cường trí nhớ và giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn.


am-nhac-giup-tang-cuong-tri-nho-tot-hon.jpg


Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh những nhạc sĩ sở hữu 1 trí não sắc sảo hơn so với người bình thường. Hơn vậy thì những người thường chơi 1 loại nhạc cụ nào đó sẽ có kỹ năng phát hiện và xử lý sai lầm nhanh hơn người bình thường.

Khi bạn nghe một giai điệu của một bài hát thì ngay lúc đó não bộ của chúng ta cũng hoạt động và xử lý giai điệu đó xem bài hát đó đã nghe chưa, tên là gì, có hay không. Có thể nói âm nhạc là một chất kích thích dẫn truyền có ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe não bộ của chúng ta khá nhiều.

Do đó những tác động từ âm nhạc sẽ ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của con người. Vì thế việc nghe những bản nhạc thích hợp đặc biệt là nhạc không lời sẽ mang tới cho sức khỏe của bạn nhiều lợi ích hơn:

- Âm nhạc có khả năng tăng trí nhớ.
- Làm tăng sự tập trung.
- Giúp bạn sáng tạo hơn.
- Giúp giảm stress, và giúp cho cơ thể mau phục hồi.
- Làm tăng chỉ số thông minh IQ cho bạn.

Hiểu được tác động và lợi ích tuyệt vời trên mà bạn nên sử dụng âm nhạc một cách hiệu quả để phát huy tác dụng tốt nhất đới với não bộ giúp tăng trí nhớ. Một số hoạt động có lợi bạn nên thực hiện:

1. Nghe nhạc làm giảm cơn đau - phương pháp tăng trí nhớ

Việc nghe nhạc thường xuyên sẽ làm giảm hàm lượng chất cortisols trong cơ thể. Trong một số trường hợp việc nghe nhạc còn có tác dụng tương tự như sử dụng thuốc giảm đau bởi chúng giúp chúng ta không chú ý vào cơn đau nữa, đồng thời tăng cường những cảm xúc tích cực.

2. Học chơi một nhạc cụ mới

Việc học và chơi một loại nhạc cụ mới không chỉ đem lại kiến thức và trải nghiệm thú vị mà còn giúp tăng cường trí nhớ và chống não bộ bị lão hóa nhanh. Từng bước một học chơi nhạc cụ sẽ giúp não bộ linh hoạt hơn, việc dùng tay điều khiển khiến khả năng ghi nhớ của não bộ được tăng rất nhiều.

Đó là chia sẻ của chúng tôi về cách giúp tăng cường trí nhớ. Bạn có thể áp dụng và tìm ra cách giúp tăng cường trí nhớ phù hợp cho bản thân.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm PS-IQ để giúp trí nhớ tăng cường nhanh chóng hơn nhé.

1382 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết