Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bài tập tăng cường trí nhớ

Bạn đang muốn trí nhớ của bé được tốt hơn, bé có một bộ não khỏe mạnh nhất có thể ?Vậy hãy thử áp dụng những bài tập tăng cường trí nhớ dưới đây xem sao nhé: 

Một số bài tập giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ đầy thú vị:


2016/2/bai_tap_giup_tang_cuong_tri_nho.jpg 

1. Đọc các ngày trong tuần theo thứ tự bảng chữ cái và đọc ngược lại

Đây là một cách khá hay giúp bé có thể nhớ được thứ tự các chữ trong bảng chữ cái mà lại còn nhớ được các ngày trong tuần.

2. Đọc các tháng trong năm theo thứ tự bảng chữ cái

Tương tự như vậy, hãy đọc tên 12 tháng trong năm theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể viết tên các tháng ra giấy trước để dễ hình dung, nhưng hãy thử bài tập này mà không cần giấy bút để tăng thêm độ khó. Xem thêm: Để có trí nhớ tốt cần phải làm gì

Nếu đã vượt qua thử thách trên, bạn có thể tiếp tục thử thách mình bằng cách đọc tên 12 tháng bằng tiếng Anh theo thứ tự bảng chữ cái.

Còn trong trường hợp 2 bài luyện tập trên vẫn còn dễ dàng, hãy thử đọc các tháng trong năm theo thứ tự ngược trong bảng chữ cái. Trí não của bạn sẽ càng ưu việt hơn khi bạn có thể hình dung nó mà không cần tới sự trợ giúp của notepad hay bàn phím.

3. Cho bé tính tổng ngày sinh của các thành viên trong gia đình

Một cách tuyệt vời khác để rèn luyện cho bộ não của bạn đó là luyện tập với những con số. Hãy luyện tập những bài tính đơn giản như tính tổng các con số trong ngày sinh của bạn và tính trung bình cộng của các con số đó. Bạn cũng có thể nghĩ thêm nhiều dãy số khác để tập tính.

4. Nêu 3 từ có chữ cái bắt đầu trùng với chữ cái bắt đầu trong tên của bé

Ví dụ bạn tên là Thanh, bạn sẽ tìm 2 từ bắt đầu chữ “T” trong tiếng Việt như "Thùng", "Thau" hoặc tìm trong tiếng anh như "Thing", "Those"

Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi chủ đề mỗi ngày, từ tên bạn, sang tên người thân, thành phố, địa danh…

5. Tìm những đồ chơi cùng màu để ra 1 chỗ

Đây là một bài tập để thư giãn sau những bài tập khó nhằn trên. Hãy rời mắt một chút khỏi màn hình máy tính và nhìn ra xung quanh.

Trên đó là những bài tập giúp tăng cường trí nhớ khá hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng đối với bé nhà mình. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.855.2121

1392 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết