Avatar's honglamsg

Ghi chép của honglamsg

Lên Hot Linkhay dưới góc nhìn Đạo Phật

- Một thành viên Linkhay gửi Link gọi là gieo Nhân, Link đó lên Hot gọi là đạt Quả Lành. Nhân Thiện (Chia sẻ điều hữu ích cho cộng đồng) thì gặt Quả Lành, nhân Bất Thiện (Spam, quảng cáo) thì không có Quả
- Để Nhân gửi Link thành Quả lên Hot, phải đủ Duyên, đó là đủ click Hay của nhiều thành viên khác. 
- Nếu gửi Link mà cứ mong cho lên Hot gọi là Tham Ái, lên Hot thấy vui là Tham, không lên Hot thầy buồn là Sân, không biết đang Tham hay Sân của việc lên Hot là Si. Còn Tham Ái thì còn Khổ não.

Làm sao để gửi Link lên Hot:

1. Gieo Nhân Thiện: Gửi Link không vì bản thân (Vô Ngã), thoát khỏi Tham, Sân, Si: không vì mục đích lên Hot, mà vì mong muốn chia sẻ điều có ích cho cộng đồng. 

2. Tinh tấn: Tích cực gửi Link (@cuong205a là Tinh Tấn nhất)

3. Gần gũi các bậc Thiện Trí Thức: quan tâm, giao lưu nhiều với các power user: những người đóng góp quan trọng vào việc Link có được lên Hot hay không thông qua việc click Hay của họ. Học hỏi kiến thức, trí tuệ của họ.

4. Đàm đạo có ích:  Học hỏi nhiều, nâng cao trình độ, bình luận có hiểu biết, có trí tuệ, trên tinh thần xây dựng, sẽ được các thành viên khác, nhất là các power user (Thiện Trí Thức) like và quan tâm. 

5. Tránh xa các điều Ác: tránh vi phạm các quy định của Linkhay, tránh bị ra đảo.

6. Đủ Duyên: Tự khắc Link sẽ lên Hot, không đủ Duyên, có mong mỏi cũng không bao giờ lên, admin @Tanng cũng không giúp gì được.

Kết luận: Cơ chế lên Hot của Linkhay phù hợp với quy luật Nhân Duyên Quả của vũ trụ.
2071 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Wasamala , CONGTM093 người nữa
·  

29 bình luận

 •  
 • Lành thay.
   
 • next-level s*** post
   
 • Link này chính là ví dụ thực tế chứng minh cho nội dung được viết trong Link. Không cần giải thích thêm. Lên Hot sau chưa đến 1h. Đủ Duyên rồi nhé.
 • Haiz, thú thực gần đây mình ko gửi link vì chỉ muốn gửi link gì thực sự hữu ích nhưng mà chả tìm thấy link nào đáng gửi, một số link cá nhân thấy giá trị thì lại là từ nguồn tiếng Anh, chuyên ngành sâu sâu hoặc nghĩ là cũng chẳng nhiều người quan tâm, gửi lên cũng chẳng đủ... duyên nên cũng chẳng gửi
   
  • @vietnamnet_ict bác cứ gửi ợ. Từng có nhiều link nội dung không nhiều người quan tâm, không đạt ngưỡng 'hay' để 'hot' nhưng lại hay và hữu ích với cá nhân mình.

   Cho nên bác cứ gửi, nó hot thì hot, không thì thôi nhưng dù chỉ đáng hay cho 1 hay một vài cá nhân thôi thì cũng đáng để gửi rồi.
    
  • @vietnamnet_ict Bác gửi vào tin mới cho vài người đọc là được. Nhưng đúng là nếu để user phải suy nghĩ như thế thì là vấn đề rồi.
    
  • @tanng : Bác tạo thêm 1 Cloud-tag xem tin theo thành viên, có thể tiêu chí nổi bật do các thành viên uy tín đánh giá, các PU đánh giá, hoặc theo ý của bác, miễn sao nó thay đổi và đập vô mắt user mới để họ có thể theo dõi vì nhiều người gửi link hay nhưng ít comment đâu ai biết theo dõi. Phần giới thiệu thành viên không phát huy cho user mới cho lắm.
    
  • @tieuphu

   Cơ chế linkhay bây giờ ko có tin nào đáng hot mà nó không lên đâu. Vấn đề ko phải là thiếu tin, mà thiếu người gửi, cơ chế hỗ trợ tâm lý cho người gửi, khiến cho họ cảm thấy cái họ gửi lên có ý nghĩa với ai đó (chính là điều mà bác @vietnamnet_ict vừa nói đấy)
    
  • @tanng : Được nhiều người xem tin mình gửi cũng hỗ trợ tâm lý cho người gửi. Nếu bác không đánh theo hướng đó thì linkhay phải theo hướng tạo các sự kiện để thành viên cảm thấy gắn kết hơn, tạo tâm lý chia sẻ cho người quen của mình cũng được. Ngoài 2 cái đó chỉ còn cái nữa là mang lợi ích cho người gửi tin.
    
  • @vietnamnet_ict em thấy ở Linkhay này không phải người gửi tin mà người vào chém mới có sức ảnh hưởng hơn
    
  • @scouter Cái đó đúng mà, và ở đâu cũng vậy. Gửi tin thì chỉ là hành động share, còn comment mới là giá trị cá nhân mà người đó đóng góp.
    
 • Bác @cuong205a có vẻ đắc đạo. Các đồng dâm à nhầm đồng đạo khác có công nhận hem. Ahihi
   
 • "link hay" lên hot làm gì, nếu không đủ duyên để có nhiều người cảm nhận và bàn luận về nó
   
 • Link lộ (.)(.) và (y) lên hot rất nhanh, nhờ thớt giải thích hộ
   
  • @Buon_cuoi_that cộng đồng nói là link đó có ích và bấm Hay, thì gửi link đó là gieo nhân thiện rồi.
    
  • @honglamsg Gửi link khiêu dâm ,kích thích ái dục người khác mà là nhân thiện hả bạn? Bạn giải thích kiểu này là không đúng với luật Nhân Quả rồi nhé.
    
  • @KISS6789 Thiện hay Bất Thiện ở đây ko phải là nội dung link, mà khi gửi link, người gửi có tâm Tham lên Hot, Sân khi không đc lên Hot ko. Nội dung link ko đề cập ở đây bạn ạ.
    
  •  
  • @buon_cuoi_that : Rõ là NHÂN hạt... đậu, QUẢ vú sữa rồi.
    
  • @kiss6789, @cuong205a, @tieuphu

   Mấy mẹ vẫn nặng thói quen logic toán học rằng một thứ đúng thì phải luôn đúng mà chưa thật sự hiểu các quy luật xã hội. Trong xã hội, các nguyên lý đều chỉ đúng và mang lại giá trị trong các tình huống nhất định, không đúng hoàn toàn và tuyệt đối trong mọi tình huống. Một câu nói dù chân lý và vĩ đại tới đâu vẫn có các trường hợp không áp dụng được hoặc áp dụng vào mang lại kết quả xấu. Giá trị của các câu nói, các quy luật không nằm ở trong những tình huống nó không áp dụng được mà nằm ở những trường trường hợp mà sự có ích của nó mang lại.

   Khi nào thấu hiểu quy tắc này các mẹ sẽ giảm được rất nhiều công sức bỏ ra lãng phí để tranh biện (một cách vô vị) nhằm tìm ra bất hợp lý của những quy luật tốt đẹp.
  • @TanNg cuộc sống xã hội cũng vậy, chỉ rõ được Thiện và Bất Thiện thì là Phật (bậc giác ngộ) rồi. Có lẽ mỗi bác @tanng hiểu đủ sâu ghi chép này, vì e đoán bác là tác giả của cơ chế lên hot hiện nay. Hay e về đầu quân cho project linkhay nhỉ?
    
  • @honglamsg Như bài viết bạn nói tham khi lên hot và buồn là sân khi không được hot là có nhầm lẫn, tâm thể hiện buồn,vui là si mê chứ không phải sân hận. Nhân Spam, Quảng cáo cũng thuộc nhân tham và si chứ không phải không có quả. @TaNg Luật Nhân Quả nó rất uyển chuyển có thể ứng dụng trong tất cả mọi tình huống,sự việc vì không có phương pháp hay chân lý nhất định luôn luôn phải là đúng hay chỉ sai mà không đúng quan trọng là hiểu nó chưa đủ nên sinh ra những hạn chế hay ngộ nhận . Chứ nó không cứng nhắc, khô khan như bài viết bên trên đâu bác.

   Việc gửi link giống như người trồng cây và những người bấm hay là trợ duyên giống như tưới tắm thêm cho cây phát triển và khi nên được hot đó là khi cây phát triển tốt và bắt đầu ra trái kết quả. Cây thì có cây yếu cây khoẻ giống như việc link hay hay link dở vậy. Cây khoẻ thì phát triển nhanh cây yếu thì chậm hay không phát triển hay dù có phát triển ra cũng không có thành quả hay năng suất cao( ý chỉ sự quan tâm bình luận hay thu hút được nhiều lượt like). Việc link hay giống tốt mà chưa phát triển tốt được đó là chưa đủ duyên thấy vậy ad liền tìm cách đẩy nên hot thì đó gọi là Tăng Thượng Duyên để giúp nó nhanh thành ra quả hơn đó ạ. Mình giải thích như vậy đã chuẩn và dễ hiểu chưa bác @daohoadaochu
  • @kiss6789 những gì bạn bình luận và nội dung của ghi chép là như nhau mà, có gì khác nhau đâu.
    

 • gửi link chuyên chửi rủa, đã kích cá nhân mà được lên hot thì gọi là gieo Nhân gì?
  gửi link về những tệ nạn của XH, chính quyền, quan chức ... mà lên hot thì đc gọi là gieo Nhân gì !??
  Quả này có đc tính là Quả Lành hem !?

  PS: một thành viên mà một khi gửi link là lên hot hỏi.
   
 • Lành hay không Lành là việc link đó có ích hay ko có ích đối với linkhayer. Cộng đồng thấy có ích và bấm Hay, comment đủ lên hot thì rõ là Nhân Lành rồi. Chẳng hạn gửi link tai nạn chết hàng trăm người, sự việc đó ko Lành, nhưng biết đc thông tin đó và chia sẻ với nạn nhân thì đối với linkhayer là vc Thiện rồi.
   
Viết bình luận mới
Website liên kết