Avatar's luongtho

Ghi chép của luongtho

Cách chụp chuyển động múa đẹp

Tôi xin giới thiệu qua cách chụp ảnh chuyển động mua như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đảm bảo bạn đã có một chiếc Máy ảnh chuyên nghiệp.

Quan sát đối tượng và chọn vị trí

Đầu tiên, cần quan sát thật kỹ những chuyển động của các vũ công rồi quyết định vị trí nào là phù hợp nhất. Đây là bước căn bản mà quan trọng vô cùng vì nếu không sẽ không thể đạt được đúng ý đồ bản thân. Trong một buổi diễn, các nghệ sĩ liên tục di chuyển nên phải theo dõi để nắm bắt được cử động và xác định xem vị trí nào là tốt nhất để có thể lấy được khuôn mặt và thần thái chính xác của người nghệ sĩ. 

Cũng cần chọn bố cục phông nền cho hợp lý. Thường thì người chụp nên đứng sao cho lấy được phông nền hậu cảnh trên sân khấu, dù có đứng lệch góc bao nhiêu so với sân khấu.


Chỉnh tốc độ màn trập hợp lý

Tốc độ màn trập đóng vai trò quyết định trong việc tái hiện các khung hình thực. Như ta biết rằng nếu nhanh hay chậm quá cũng không thể diễn tả được đúng cả cử động lẫn nét mặt của người nghệ sĩ vì có khi dư sáng hoặc thiếu sáng hoặc nét bị mờ. Chính thế mà tốc độ màn trập không được quá nhanh cũng không quá chậm.

Tốc độ 1/30 giây là giới hạn để tránh máy ảnh bị rung khiến cho nét mặt của vũ công bị nhòe. Nếu nhận thấy kết quả không thuyết phục thì hãy mạnh dạn cài đặt tốc độ cửa trập của Máy ảnh thành 1/15 giây, và có thể chụp được một tấm ảnh cử động tuyệt đẹp.


Giải pháp cuối

Sau khi đã làm theo hai bước trên, cũng nên thực hiện thêm bước này. Đó là điều chỉnh tất cả các thông số sao cho hợp lý nhất và bấm chụp ở chế độ chụp liên tục. Có thể rắc rối nhưng đây là cách để có những tấm ảnh đẹp. 

Phải chú ý là không thể chụp bừa mà phải theo dõi để điều chỉnh các thông số trong quá trình chụp sao cho hợp lý nhất

Tin khác: Bep gas Shimono
1955 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết