Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

mỹ nhân ngư

xét trên nhiều góc độ thì Mỹ Nhân Ngư của Tinh gia coi được, cười được và có thể tạm gọi là hài lòng. với fan của Châu thì đợi dăm ba năm ra một phim, coi không đã mấy dưng cũng coi như là nuốt nước miếng đỡ thèm. dù sao Châu cũng đã đi qua nửa đời người, giờ làm phim vì cái lý lẽ của riêng Châu, cho thoả cái tôi của Châu. 

xem phim, vẫn nhận ra chất của Châu, vẫn cười ở những mảng miếng rất cũ của riêng phim của Châu có. cái khùng điên, nhảm nhí mà có duyên vô cùng đó chắc chỉ có Châu có. biết Châu đùa nhảm mà vẫn phì cười, chắc là chuyện hy hữu trong làng điện ảnh.

nhưng xem phim, lẽ ra phải được nhiều hơn những mảng miếng duyên dáng cũ kỹ đó vì đã đợi ở Châu nhiều hơn những bất ngờ trong câu chuyện. điều này rõ ràng là điều rất đặc biệt ở các bộ phim của ông từ hai mươi năm trước. xem từ Đại thoại Tây Du cho đến Kungfu Huster hay gần đây nhất là Tây Du Hàng Ma Thiên vẫn thấy cái đặc biệt bất ngờ đó trong kịch bản. coi Mỹ Nhân Ngư lại không thấy. cái này đáng tiếc, chậc lưỡi cái rồi đợi tiếp vài năm.

trong phim này ngoài La Chí Tường đã xuất hiện trong Tây Du Hàng Ma Thiên thì còn có hai gương mặt lần đầu góp mặt trong phim của Châu là Đặng Siêu và Lâm Doãn. 

La Chí Tường trong Tây Du chỉ xuất hiện chừng vài phút, duyên nhưng chưa đủ đất để diễn. trong phim này La nhận vai Bạch Tuộc (ban đầu Châu định đóng vai này) với nhiều đất diễn hơn và La đã làm rất tốt trọng trách này. Bạch Tuộc là một nhân vật rất đáng yêu và tình cảm trong phim. không biết ban đầu Tinh Gia định để nhân vật này xuất hiện như thế nào, nhưng rõ ràng La Chí Tường đã làm rất tốt, rất duyên dáng. 

với Đặng Siêu, lần đầu xem phim của bạn này là phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2009). hồi lúc casting, lúc thấy lão Trương Kỷ Trung chọn Đặng Siêu cho vai Trương Vô Kỵ, cộng đồng mạng đã chửi bới không ra gì, hệt như dạo biết Hồ Quân được chọn cho vai Tiêu Phong he he. chửi bởi Đặng Siêu nhỏ con, thấp bé, thiếu khí chất và vẻ oai phong của một vị giáo chủ. Đặng Siêu cũng không đẹp giai trắng trẻo phong lưu tiêu sái, nói chung là nhìn không bắt mắt. chửi miết cho đến khi phim công chiếu được vài tập mới thôi, bởi Đặng Siêu hay quá. lúc bấy giờ, người ta không gọi là Trương Vô Kỵ nữa mà gọi là Đặng Vô Kỵ. cách gọi này đã công nhận diễn xuất của Đặng Siêu (fan lão Kim Dung thiệt dở hơi cám lợn đáng iu khôn tả he he). 

sau đó có coi thêm mấy phim khác có Đặng Siêu đóng, nói chung là có thực lực. nhắc lại để nói tiếp là Đặng Siêu diễn vai chính trong phim này đáng iu, cứng cáp và cũng duyên dáng hệt như vừa khen bạn La Chí Tường xong. nhiều bạn so sánh nhân vật Đặng Siêu với Tony Stark hơi quá, nhưng thôi cũng được.


Lâm Doãn là mỹ nhân mười tám tuổi chân chính thuần khiết của Châu Tinh Gia. nhìn lại hàng loạt các mỹ nhân xuất hiện trong phim của Châu thì hiểu tại sao Châu chọn Lâm Doãn. cô gái này ngực không to, mặt không đẹp lắm, nhưng lại có thứ khí chất mà Châu luôn tìm kiếm. bởi vậy cô gái trẻ này đã vượt qua mười vạn ứng viên để nhận vai Mỹ Nhân Ngư rồi suốt ngày chìm trong nước lạnh mười độ mà vẫn phải tươi cười diễn xuất. xem phim, thấy cũng hơi yêu.

nói chung là nói loanh quanh vậy thôi, các bạn xem Mỹ Nhân Ngư đi. xem rồi đợi thêm dăm ba năm nữa lại xem một phim khác của Châu. dăm ba năm nữa là thành Lão Châu haiz.

à, nhạc phim là do Tinh Gia, Trịnh Thiếu Thu và Mạc Văn Uý hát. bản nhạc rất thái độ, rất là Châu Tinh Trì :))
1999 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Jen0504 , CONGTM092 người nữa
Website liên kết