Avatar's luongtho

Ghi chép của luongtho

Đánh giá 2 chiếc Nikon D750 và Canon EOS 5D III mới

Có rất nhiều bạn băn khoăn nên chọn máy ảnh Nikon D750 hay là Canon 5D III. Vậy thì mình sẽ giải đáp thắc mắc này, nếu không ưng bạn thử chọn Tủ lạnh Aqua

Thiết kế

Về thiết kế, cả hai đều mang dáng dấp của những máy ảnh chuyên nghiệp hiện đại thường thấy. Phần báng tay cầm được cấu tạo nhô ra phía trước cũng giống phần gờ trên ống kính có in logo của hãng giống với May anh Fujifilm. Phần thân được phủ một lớp sơn đen với các bộ phận được cấu tạo từ hợp kim bền và nhựa cao cấp bắt mắt người dùng. Các núm xoay điều chỉnh thông số cũng được phân bố hợp lý nhằm tạo thuận lợi tối đa khi thao tác với máy.

Cảm biến

Cả hai đều giống nhau ở chỗ sử dụng chung cảm biến kích thước lớn full-frame nhưng khác biệt về độ phân giải. Máy ảnh Nikon D750 với cảm biến CMOS độ phân giải 24.3 MP cùng với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 cho chất lượng ảnh vượt trội cùng khả năng xử lý nhanh và mạnh. Những bức hình được điều hòa về màu sắc cho gần với hình ảnh thực nhất. Bên cạnh đó là khả năng giảm nhiễu ở độ nhay ISO cao.

Trong khi đó, Canon 5D Mark III với cảm biến CMOS độ phân giải 22.3 MP đi kèm là bộ xử lý DIGIC 5+ cho ra hình ảnh xuất sắc với độ sắc nét tới từng chi tiết. Khả năng tập trung và xử lý hình ảnh rất tích cực với các game màu hài hòa trong từng điểm ảnh.

Độ nhạy sáng

Đại diện của Canon chiếm ưu thế khi 5D Mark III có dải ISO 100 – 25.600 có thể mở rộng tối đa 50 tới 102.000, trong khi đó, ISO của D750 có mức 100 – 12.800  với khả năng mở rộng 50 – 51.200). Bù lại, như đã đề cập ở trên, Nikon D750 được tăng cường khả năng xử lý nhiễu hạt ngay cả khi ở mức ISO cao nhất.

Nếu sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, cả hai đều cho ra những bức ảnh chân thực không quá tối màu.

Hệ thống lấy nét

Máy ảnh Nikon D750 có hệ thống lấy nét với 51 điểm trong đó có 15 điểm cross-type với khả năng bắt nét tuyệt vời cho từng khung hình. Canon EOS 5D III có hệ thống lấy nét phong phú không kém với 61 điểm lấy nét bao gồm 41 cross-type. Có thể thấy đại diện Canon một lần nữa chiếm ưu thế. Nhưng tốc độ chụp liên tục của D750 tới 6.5 khung hình/giây trong khi của 5D III chỉ là 6 khung hình/giây.

Sản phẩm khác: Ong kinh Tamron
1965 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết