Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những phương pháp để có trí nhớ tốt

Não bộ là cơ quan giữ vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ những dữ liệu, truy xuất dữ liệu. Do đó nếu như não bộ bị suy giảm thì trí nhớ của bạn cũng bị suy giảm, dẫn tới các hoạt đông sinh hoạt bình thường cũng như công việc sẽ khó hoàn thành nhanh chóng và tốt nhất theo ý muốn của mình được. Vậy để có trí nhớ tốt cần phải làm gì ?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp hay để giúp có trí nhớ tốt nhất:

1. Lập kế hoạch

Công việc có sự sắp xếp và thời gian làm việc cụ thể để tránh chồng chất công việc dẫn tới stress, căng thẳng. Sống thiếu khoa học, hay gặp những căng thẳng cũng chính là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ.

2. Ngủ đúng giờ và đủ giờ

Tự rèn luyện cho mình thói quen ngủ sớm và dậy sớm để đầu óc luôn được thoải mái, làm việc tập trung hơn và cố gắng ngủ đầy đủ 7 tiếng mỗi ngày. Bởi khi ngủ chính là lúc não bộ ghi lại những dữ liệu đã có trong ngày vào bộ nhớ. Do đó nếu bạn không ngủ đủ trong thời gian dài thì não bộ của bạn sẽ bị suy giảm và khả năng ghi nhớ kém đi.

3. Tăng cường sử dụng thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Tăng cường sử dụng những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ như: chuối, táo, dâu tây, óc chó, mật ong, bơ,..hoặc thực phẩm bổ não PS-IQ cũng chính là một trong những cách bổ sung chất dinh dưỡng giúp tế bào não phát triển tái tạo và làm cho não bộ trở nên khỏe mạnh hơn. Khi não bộ khỏe mạnh thì đương nhiên bạn có sẽ có một trí nhớ tốt.
4. Lặp đi lặp lại 1 việc

Việc lặp đi lặp lại một nội dung là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ một cách lâu dài. Nhưng việc lặp đi lặp lại bạn vẫn phải đảm bảo rằng mình hiểu rõ vấn đề. Vì chỉ có hiểu roc vấn đề bạn mới có thể chuyển lượng thông tin đó vào trí nhớ dài hạn được.

Trên đó chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những cách để có trí nhớ tốt. Mọi thắc mắc Quý khách xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: 098.188.3321 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết.
1407 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết