Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Các nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Có những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ nào? Ngày nay thì áp lực từ cuộc sống,xã hội và những bệnh lý không được chữa kịp thời cũng làm suy giảm trí nhớ của chúng ta rõ rệt.

 

 

Bởi vậy nếu bạn không chăm sóc sức khỏe thường xuyên bằng cách rèn luyện thân thể và tăng cường bổ sung những thực phẩm bổ não thì chắc chắn sẽ bị suy giảm chức năng não bộ.  

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ:

1. Hay bị căng thẳng thần kinh, trầm cảm

Thực sự khi bạn gặp 1 khó khăn nào đó thì bạn sẽ thật khó để tập trung và ghi nhớ lại những điều khác bởi cảm xúc của bạn đang tập trung chủ yếu vào khó khăn đó. Các nhà khoa học đã chứng minh không ai có thể miễn nhiễm với trầm cảm, nó xảy ra ở bất kì tuổi nào nếu như người đó hay gặp căng thẳng và sống trong sợ hãi.

2. Không biết sắp xếp công việc

Làm quá nhiều việc cùng 1 lúc ,khi bạn cùng lúc tập trung vào nhiều việc và đặt mục tiêu phải hoàn thành được càng nhanh càng tốt và tự tạo áp lực cho mình, kín lịch làm việc mà không có thời gian cho não bộ nghỉ ngơi. Thì điều này sẽ làm não bộ của bạn quá tải, về lâu dài có thể dẫn tới rối loạn tâm thần.

Hãy nhớ rằng não bộ chỉ có hoàn thành tốt 1 công việc trong 1 thời điểm, nếu bạn có biểu hiện của rối loạn trí nhớ, trí nhớ suy giảm thì hãy tìm biện pháp cải thiện nhanh chóng và tập trung vào hoàn thành 1 công việc.  Xem thêm:Cách cải thiện trí nhớ hiệu quả

 


3. Ngủ không đủ

Thời gian ngủ chính là thời gian giúp cơ thể thư giãn, não bộ có thời gian ghi lại những sự việc đã diễn ra trong ngày. Điều đó tương đương với việc bạn không ngủ thì cơ thể không được thư giãn, nghỉ ngơi thì hôm sau sẽ gây tình trạng mệt mỏi và não bộ sẽ không có thời gian ghi lại mọi việc, cứ như vậy thì sẽ gây suy giảm trí nhớ và bệnh mất trí nhớ ngắn hạn. Bởi vậy hãy dành thời gian ít nhất 7h mỗi ngày cho việc ngủ để cải thiện trí nhớ và ngăn chặn suy giảm nhận thức.

Trên đó là những nguyên nhân suy giảm trí nhớ, để khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ thì bạn hãy tăng cường bổ sung những thực phẩm bổ não như : trứng gà, bơ, cá hồi, mật ong,.. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ PS-IQ của Holista Canada đã được Công ty CP dược Phú Thái nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. 

 

 

 
1404 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết