Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tác dụng của hoa oải hương với sức khỏe

Bạn đã biết hoa oải hương và những tác dụng tuyệt vời của nó chưa?? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về những tác dụng đó nhé.
 

 

 


 

1. Giúp cải thiện trí nhớ, giảm stress


 Đối với những người hoạt động đầu óc nhiều nên để trong phòng 1 bó hoa oải hương khô hay 1 túi thơm hoa oải hương, bởi mùi thơm từ hoa này sẽ giúp đầu óc được thư giãn, giảm stress đáng kể. Hoặc những lúc cảm thấy mệt mỏi, bao tay, hãy thử ngâm mình trong bồn nước ấm sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương sẽ làm bạn dịu tinh thần nhanh chóng và giảm stress hiệu quả.

 

 


 

2. Điều trị chứng đau nửa đầu
 

 Khi bị bạn bị bít tất tay và mỏi mệt  quá lâu thì sẽ có thể bị chứng đau nửa đầu. Hãy cầm 1 lọ tinh dầu oải hương trong tay và bạn hãy dùng 1 bình xịt chứa khoảng 10ml nước, nhỏ vài giọt oải hương vào và xịt xung quang đầu. Hoặc nhúng một miếng gạc sạch vào dung dịch đó bôi lên vùng trán và thái dương rồi massage nhẹ nhõm. Cơn đâu đầu sẽ tan đi chóng vánh. 

3. Cải thiện chứng mất ngủ cho người già và nhân viên văn phòng
 

 Khi bạn bị găng tay quá mức dẫn tới tình trạng khó ngủ, hơn vậy khi càng già thì lượng hoomon tiết ra để kích thích quá trình ngủ càng ít dần và điều này cũng dẫn tới tình trạng khó ngủ. Một liệu pháp thật đơn giản, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào dưới gối hoặc có thể dùng tinh dầu oải hương để massage sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

 
4.Tạo không gian thư giãn thoải mái

 Hay nói cách khác, tinh dầu oải hương có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không gian và mùi hương thư giãn. Hãy hình dong khi đang mỏi mệt và stress , bước về căn phòng thoang thoảng mùi hoa oải hương bạn sẽ thấy dễ chịu chứ? Tinh dầu oải hương rất giỏi trong việc “massage não bộ”  của bạn giúp giảm stress hiệu quả.Rất đơn giản chỉ cần đốt đèn xông tinh dầu hoặc  pha loãng tinh dầu với nước và xịt xung quanh phòng là bạn đã có một không gian với bầu không khí đích thực thư giãn.

Ngoài cách sử dụng hoa oải hương ra thì bạn cũng có thể dùng thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ PS-IQ để giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện các chức năng não bộ, chống stress, giảm trầm cảm,..

1407 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết