Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Chơi game giúp tăng cường trí nhớ

Có thể bạn không biết nhưng theo các nghiên cứu khoa học, nếu bạn chơi game 30 phút mỗi sẽ giúp tăng kích thước bộ não từ đó sẽ giúp tăng trí nhớ, cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ và những tác dụng tuyệt vời khác mà chơi game đem lại.

 2016/1/tang_cuong_tri_nho_4.jpg 

Nhưng nếu bạn lạm dụng game quá thì não bộ sẽ chỉ phát triển một mặt và những mặt còn lại sẽ không phát triển. Thực tế cho thấy khi bạn nhìn những người chơi game nhiều trông mắt họ sẽ không được nhanh nhẹn, người trông lù dù.

 

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chia làm 2 nhóm và nghiên cứu bộ não. Một đội sẽ chơi game 30 phút mỗi ngày và một nhóm thì không chơi. Và kết quả thật ngạc nhiên, nhóm chơi game có kích thước bộ não đã phát triển hơn và vùng xám - nơi các tế bào thần kinh được chứa . Sự phát triển này chủ yêu ở vùng thùy thái dương, vỏ não phải trước trán và tiểu não. Các vùng não này có vai trò trong việc hình thành  trí nhớ , lưu trữ thông tin và định hướng không gian.

 

==> Vậy có thể thấy tác dụng của việc chơi game 30 phút mỗi ngày giúp tăng trí nhớ là hoàn toàn đúng. Hơn vậy việc chơi game mỗi ngày còn giúp bạn đánh tan stress, giảm trầm cảm, phù hợp với bệnh nhân bị trầm cảm.

Những nghiên cứu về tác dụng giảm trầm cảm, đánh tan stress cũng được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh. So với những hoạt động thể thao khác thì chơi game 30 phút mỗi ngày có thể giúp giảm stress tới 600%.

 

Bởi vậy hãy chơi những trò chơi bạn yêu thích và sắp xếp thời gian hợp lí để tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng não bộ tương đương với việc giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về làm cách nào để tăng cường trí nhớ , mọi thắc mắc Quý khách xin vui lòng liên hệ : 098.188.3321 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

1419 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết