Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Bảo dưỡng bơm định lượng như thế nào?

Đối với thiết bị nào cũng thế bảo dưỡng là điều tất nhiên phải làm giúp bơm giữ được tuổi thọ lâu hơn cũng như không ảnh hưởng tới các bộ phận trong bơm. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách bảo dưỡng bơm định lượngsao cho chi tiết nhất.

Bảo dưỡng máy bơm định lượng châm clo

Chúng ta cần bảo dưỡng cả một hệ thống giúp hoạt động được tốt hơn.

Ban đầu bạn cần sức rửa ống thủy nên tháo rời van lưu lượng, và miếng chêm ở hai đầu rồi rửa sạch bên trong sử dụng cọ để thao tác nhanh và sạch hơn, sau khi sục rửa bạn rửa thêm bằng nước ấm để cho thiết bị được sạch hơn.

Bơm định lượng

Lau rửa van lưu lượng của bom dinh luong:

Bạn dùng tay mở ty van sau đó mở thân van ra khỏi máy. Lau sạch rồi thoa một lớp mở mỏng trên ty van  sau đó lại lắp vào thân van. Trong trường hợp đầu thân máy bị xì hơi Clo ở bất cứ chỗ nào bạn cần phảo mang tới nơi bảo hành để có thể khắc phục được sớm nhất.

Bảo trì bộ phận khác:

-          Có những trường hợp bơm bị tắc nghẽn hoặc ra lỏng bạn tháo rời phần ống, và đóng nguồn nước cấp lại.

-          Tháo rời 2 mối nối sống đã được lắp từ trước.

-          Dùng tay tháo rời theo hướng ngược chiều kim đồng hồ 2 phần ống vào và ra.

-          Sau khi vệ sinh cần lắp vào bộ ống nước nhất thiết phải sử dụng 2 đầu nối sống để việc tháo ráp dễ dàng và không bị làm hỏng, hở các phụ tùng khác.

Bảo trì màng: Màng bơm thường chúng ta được nhắc tới trong nhiều loại máy ví dụ bơm màng, đây là miếng màng cao su vận hành như loại van một chiều ngăn nước chảy ngược vào đầu máy. Bởi vậy bất cứ vật thể lạ nào vào cũng làm màng bị hở bạn cần chú ý nguyên vật liệu bơm phải sạch, nếu bẩn nước có thể chảy ngược vào hệ thống và làm đầu máy ngưng hoạt động.  Bộ màng rung bao gồm một màng đở bằng plastic ở phía trên, mục đích là đở cho màng rung khi có áp lực cao trong hệ thống.

Việc bảo trì bơm định lượng hóa chất clo cơ bản là như vậy, bạn cần chú ý các chi tiết để bơm hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn, tra dầu mỡ cũng là điều bạn phải làm mỗi khi bảo dưỡng.

2314 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết