Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu về bệnh mất trí nhớ của người già

Hiện nay thì bệnh mất trí nhớ ở người già không những xuất hiện ở những người già mà còn xuất hiện cả ở những người trung niên và trẻ tuổi. Bởi căn bệnh này đã được các nhà khoa học chứng minh rằng không phải do thời gian não mới bị lão hóa mà còn do các yếu tố khác nữa.

 

Những triệu chứng bệnh mất trí nhớ của người già

 

Những yếu tố làm suy giảm trí nhớ gây ra bệnh mất trí nhớ:

– Khói bụi từ môi trường
– Áp lực từ công việc
– Ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày
– Thức khuya
– …

Và có thể nói thì những yếu tố trên đa phần giới trẻ đều mắc phải. Khi cứ để lâu ngày hoặc chịu những áp lực và cú sốc quá mạnh thì sẽ làm bộ não tổn thương nhiều hơn. Mà nếu không có cách khắc phục kịp thời bằng những biện pháp giúp cải thiện trí nhớ, cải thiện tình trạng sức khỏe não bộ thì việc mắc phải bệnh mất trí nhớ là điều sớm muộn. Cách đây hơn 1 thế kỉ về trước thì nhà thần kinh học người Đức – bác sĩ Alzheimer cũng nhận điều trị cho bệnh nhân 51 tuổi có triệu chứng giống với người mắc bệnh mất trí nhớ ở già. Và bệnh mất trí nhớ đã được có tên khoa học là tên của bác sĩ Alzheirmer.

 

Những triệu chứng bệnh mất trí nhớ của người già

 

Những triệu chứng bệnh mất trí nhớ gồm:

1. Quên vị trí để đồ vật: Để cái khóa ở ti vi nhưng lại cứ đi ra bếp tìm, và việc quên vị trí này diễn ra thường xuyên.

2. Không nhớ được không gian, thời gian : Quên cả năm hiện tại là năm bao nhiêu, không biết mình đang ở đâu,..

3. Đi lung tung: Hay đi phứa trong nhà, đôi khi còn tự xách đồ đi lang thang ngoài đường rồi thậm chí không cả nhớ đường về nhà. Đây chính là một trong những triệu chứng bệnh mất trí nhớ ở người già rõ ràng nhất và làm gia đình mệt mỏi nhất. Nhất nhiều gia đình đã không tìm thấy được người nhà bởi hành động vô thức này.

4. Ăn mặc không bình thường: Có những sự kết hợp bất thường về màu sắc giữa các đồ mặc, thậm chí còn lôi áo khoác từ mùa đông ra mùa hè mặc,..

5. Không tự chủ trong lời nói, suy nghĩ

Dựa trên những triệu chứng của bệnh mất trí nhớ trên bạn có thể thấy thiệt hại của bệnh mất trí nhớ với gia đình và xã hội ra sao. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không chăm sóc bản thân một cách cẩn thận hơn? Để tránh được những căn bệnh về não bộ cũng như những bệnh tật khác.

Vậy chúng ta hãy sống một cách có khoa học nhất bằng cách tăng cường ăn những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ, rèn luyện thân thể mỗi ngày, học cách cân bằng cuộc sống, không nên tự tạo áp lực cho mình,...và rất nhiều cách khác. 

Trên đó là những chia sẻ của chung tôi, mọi thắc mắc và giải đáp Quý khách xin vui lòng liên hệ:098.188.3321

1416 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết