Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu về tác dụng của chuối

Có thể bạn không biết nhưng chuối có rất nhiều tác dụng đặc biệt đối với cơ thể của chúng ta, chuối là một trong những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ, phòng chống bệnh mất trí nhớ, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp, tăng trí nhớ.

Trong thành phần của chuối gồm những gì mà nó lại có nhiều tác dụng đến vậy??

Theo nghiên cứu khoa học thì trong thành phần của chuối có chứa rất nhiều vitamin B, khoáng chất, chất béo, chất xơ và carbohydrates,..và những dưỡng chất khác .

 

Tác dụng từ việc ăn chuối mỗi ngày

 

Cách cải thiện trí nhớ , giảm trầm cảm, căng thẳng

Bởi trong chuối có thành phần trytophan sau khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, thư giãn. Chính vậy đã giúp não bộ tăng tập trung hơn, giảm căng thẳng. Chất potassium trong chuối giúp bạn giữ bình tĩnh tốt hơn.

Tốt cho phụ nữ mang thai và người thiếu máu

Trong chuối có rất nhiều sắt nên có thể kích thích sản sinh ra huyết cầu tố trong máu do đó rất tốt cho người thiếu máu và phụ nữ mang thai.

Tốt cho đường ruột của bạn

Trong chuối chín có rất nhiều chất sợi không hòa tan tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu cầu động ruột nên sẽ có tác dụng chống táo bón.

Tốt với những người đang cai thuốc lá

Có thể bạn chưa biết nhưng các dưỡng chất trong chuối giúp cơ thể phần nào chống lại được phản ứng thiếu nicotine trong giai đoạn bạn đang cai thuốc.

Giúp minh mẫn , tỉnh táo hơn

Một nghiên cứu cho thấy các học sinh sẽ minh mẫn tỉnh táo hơn nếu ăn chuối đều vào buổi sáng, giữa giờ và buổi trưa.

Trên đó là những chia sẻ về tác dụng của chuối, bạn có thể tham khảo và ápp dụng cho mình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 098. 188. 3321

 

Xem thêm: Thực phẩm cải thiện trí nhớ

1423 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết