Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Đi tiểu đau buốt kèm theo ra máu là bị bệnh gì ?


Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin cụ thể về triệu chứng này. Đau buốt khi đi tiểu ra máu là một định nghĩa dùng để mô tả chung các triệu chứng đau đớn, khó chịu khi đi tiểu.

Đi tiểu đau buốt có thể là dấu hiệu do mắc:

Nhiễm trùng có thể xảy ra trong bất kỳ phần nào của đường tiết niệu, bao gồm: Thận, niệu quản (ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang), bọng đ**, niệu đạo (ống từ bàng quang dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể). Các loại phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng là viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, và viêm niệu đạo.


Nhiễm trùng âm đạo : Đôi khi đi tiểu đau buốt có thể liên quan đến nhiễm trùng âm đạo, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men. Với nhiễm khuẩn âm đạo, bạn cũng có thể thấy sự thay đổi dịch tiết âm đạo và xuất hiện mùi hôi.

Xem thêm: Ngứa bao quy đầu

Nhiễm trùng đường tiểu (UTIs): là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tiểu buốt. Nhiễm trùng đường tiết niệu thường xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua niệu đạo và bắt đầu nhân lên trong bàng quang.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục : cũng có thể gây đi tiểu buốt như: Herpes sinh dục, Chlamydia, Bệnh lậu

Ung thư : ung thư niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt, âm đạo/âm hộ hay ung thư dương vật cũng là nguyên nhân của đi tiểu đau buốt

Có thể bạn quan tâm: Viêm tuyến tiền liệt

Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như : thay đổi của âm đạo liên quan đến thời kỳ mãn kinh, các hoạt động như cưỡi ngựa hoặc đi xe đạp, sử dụng xà phòng có mùi thơm, hoặc các sản phẩm thụt rửa, chất diệt tinh trùng cũng là nguyên nhân gây dị ứng âm đạo và dẫn tới đi tiểu buốt

Nguyên nhân của máu trong nước tiểu

 

Có nhiều khả năng gây ra tình trạng đi tiểu đau buốt ra máu. Bao gồm:

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu máu. Các nhiễm trùng có thể là một nơi nào đó trong đường tiết niệu, bàng quang của bạn, hoặc trong thận của bạn. Nhiễm trùng xảy ra khi vi khuẩn di chuyển lên niệu đạo, ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể từ bàng quang. Các nhiễm trùng có thể di chuyển vào bàng quang và thậm chí vào thận. Nó thường gây ra đau và cần phải đi tiểu thường xuyên.

Sỏi thận

Một lý do phổ biến cho sự xuất hiện của máu trong nước tiểu là sự hiện diện của sỏi ở bàng quang hoặc thận. Đây là những tinh thể hình thành từ các khoáng chất trong nước tiểu của bạn. chúng có thể phát triển bên trong thận hoặc bàng quang. Nếu sỏi lớn, chúng có thể gây ra tắc nghẽn mà thường kết quả là gây đau buốt và tiểu ra máu.

Tin tức khác: Phòng khám nam khoa

1427 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết