Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tác dụng bất ngờ từ trái táo

Có thể bạn không biết? Nhưng táo là một trong những thực phẩm cải thiện trí nhớ , phòng chống bệnh mất trí nhớ, phòng chống các bệnh về hệ tim mạch, giúp cải thiện đường tiêu hóa.

 

 Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những tác dụng của táo đem lại cho sức khỏe của chúng ta:

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm: các loại vitamin A, C, E, 15% hàm lượng các chất hdro các bon, kali và các chất chống oxy hóa, thì có thể nói táo là một loại hoa quả có rất nhiều tác dụng.

 

1.  Hàm lượng acid có trong táo có tác dụng ngăn ngừa béo phì nửa thân dưới. Chất xơ trong táo có tác dụng chống táo bón. Chất keo trong táo có tác dụng thải loại chất chì, thủy ngân, măng-gan tồn đọng trong đường ruột, điều hòa lượng đồng trong máu, ngăn ngừa hiện tượng tỷ lệ đường huyết tăng vọt hoặc giảm mạnh đột ngột. Hơn vậy táo có hàm lượng iot cao nên còn có thể đề phòng bệnh bướu cổ.

2. Với hàm lượng các chất chống oxy hóa cao thì táo giúp các tế bào não được bảo vệ, nên táo còn có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ, chống suy giảm trí nhớ, buồng được bệnh mất trí tưởng.


3. Các thử nghiệm đã cho thấy, người bị bệnh tiểu đường ăn táo chua sẽ có tác dụng giảm thấp triệu chứng bệnh; người bị bệnh tim mạch và béo phì thì nên ăn táo ngọt; để trị chứng táo bón có thể ăn táo nấu chín; ăn táo trước khi đi ngủ sẽ làm cho khoang miệng sạch sẽ, cải thiện công năng thận; nước ép táo tươi có thể trị ho và khản tiếng.
 
4. Nếu ăn một quả táo bằng cách nhai kỹ nuốt chậm trong 15 phút thì không chỉ có lợi cho tiêu hóa, mà còn có thể diệt được tới 99% các vi sinh vật có hại trong miệng thực quản và bao tử.


1432 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết