Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Bơm nước lên cao sử dụng loại bơm nào?

Hiện nay với tình trạng đất trật người đông để giải quyết tình trạng này người ta phải xây những tòa nhà cao ốc, chung cư tuy nhiên một vấn đề nữa là làm sao đưa được nước sinh hoạt lên tới nơi, điều này cũng làm cho con người khó khăn trong việc lựa chọn bơm sao cho phù hợp với gia đình.

Để chọn máy bơm cho sinh hoạt đầu tiên bạn phải lựa chọn động cơ nào sử dụng thường xuyên và rộng rãi trong việc sinh hoạt, nước lấy từ bên dưới hay giếng thì phải tăng lực của vòi nước tức là tăng áp cho ống nước sử dụng đủ cho sinh hoạt.

Hệ thống cấp nước nhà cao tầng hiện nay:

- Bể ngầm->Trạm bơm-> Bể trung gian (có thể có)-> Trạm bơm trung gian-> Bể mái -> phân vùng cấp nước trọng lực và trạm bơm cho các tầng trên cùng. 

- Bể ngầm-> Trạm bơm -> phân vùng cấp nước tới các tầng. 

- Bể ngầm-> Trạm bơm-> Tới các tầng dưới và Bể trung gian-> Trạm bơm và phân vùng cấp nước tới các tầng.

- Bể ngầm-> 2 bơm biến tần (1 duty, 1 stanby) + bình áp lực ->phân 3 vùng cấp nước (mỗi vùng 7 tầng), với 3 ống đứng từ ống gom header.

Hệ thống đường ống với 3 van chống nước va, 3 van điều áp lắp trên 3 ống đứng chính và đầy đủ van khóa khác. 

Nên chọn máy bơm nào là hợp lý?

Có người nói chọn máy bơm định lượng để sử dụng tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi máy bơm định lượng chỉ nên bơm những chất sệt, hóa chất ăn mòn, dầu, xăng,….mới có hiệu quả, trong bơm nước sinh hoạt thì không nên bởi bơm định lượng lưu lượng ít không thích hợp trong những khu chung cư, ngày nay người ta sử dụng nhiều loại bơm tăng áp để đẩy nước lên cao cực kỳ hiệu quả giúp nguồn nước mạnh, nhanh và dồi dào.

Để đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như thời gian kéo dài tuổi thọ của bơm thì cần một địa chỉ uy tín về chế độ hậu mãi đồng thời có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ giúp bơm hoạt động tốt nhất có thể. Ngoài máy bơm tăng áp thì những loại bơm khác như bom mang, bơm công nghiệp,……. Giúp hạn chế chi phí sau này.

 

2331 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết