Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Mực một nắng trong nhà hàng hải sản cực ngon

Món ăn hải sản luôn là điều người thưởng thưc mong muốn thưởng thức, ngoài ra với giá trị dinh dưỡng thì đó là cũng là những của ngon vật lạ mà biển dành cho chúng ta, đặc biệt là với mực đã được đa số mọi người ưa thích thì mực một nắng trong những quán ăn ngon ở sài gòn đã, đang và sẽ được mọi người nhiệt tình ủng hộ.
Mực một nắng đúng với tên gọi của nó. bà con tiến hành vừa câu mực lên, con mực còn tươi sống sẽ được phơi đúng một nắng. Để có món ăn này đúng điệu thì chắc chắn chỉ phơi duy nhất 1 nắng và nắng ấy phải là nắng của vùng biển. Nắng thật to, thật gắt thì mới làm cho mực ngon. Những món ngon từ Mực một nắng có thể chiên, nướng và làm nhiều món ngon tùy khách chọn.
Thưởng thức mực một nắng tại biển thì thật tuyệt. Tuy nhiên chẳng có cơ hội ra biển thì bạn cũng chớ hề lo lắng. Tại nhà hàng hải sản giá rẻ, có những nhà hàngchuyên nhập mực một nắng về phục vụ khách. Hãy tưởng tượng những miếng mực giòn, dai, thơm lừng bày ra trước bàn ăn. Đặc biệt khi cắn vào miệng thì quả là tuyệt làm sao.
Những conMực một nắng có thể làm được rất nhiều món trong đó có món nướng, rim hay chiên đều ngon, mực một nắng cầu kỳ công phu vì vậy giá thành cũng cao hơn những loại mực bình thường, không khô  và dai giống những con mực khô nhưng cũng không tanh và ẩm ướt như mực tươi, mực một nắng được tuyển chọn sau đó phởi vào những ngày trời nắng được rồi với có thể đóng gói đi bán.
Mực một nắng chỉ phơi có những ngày nắng được cho tới khi mực khô bắt đầu keo lại nên chỉ sử dụng được trong thời gian khá ngắn.
Ở trong những Nhà hàng hải sản thì mực một nắng được sử dụng nhiều đa số với cánh đàn ông nhậu với bia giúp cuộc nhậu được vui hơn, sum tụ hơn mọi ngày,
2373 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết