Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Uống cà phê mỗi ngày-cách cải thiện trí nhớ

Nghiên cứu khoa họcc đã chứng minh uống cà phê mỗi ngày là một trong những cách cải thiện trí nhớ, tăng cường trí tưởng hiệu quả cho não bộ của bạn.Có thể bạn vẫn đang phân vân?? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Johns Hopkins tại Baltimore, bang Maryland, Mỹ, đề nghị 73 tự nguyện viên quan sát hình ảnh một số vật thể. Sau đó họ sẽ được chia thành hai đội, một đội chỉ định uống cafe espresso mạnh (2 cốc tương đương với 200 mg caffeine) và những người còn lại uống một viên thuốc giả được gọi là placebo.

Các mẫu nước bọt của hai đội được xét nghiệm trong vòng 1 giờ, 3 giờ và 24 giờ sau đó để đo lượng caffeine. Một ngày sau, họ được đề nghị tiếp kiến tham gia thử nghiệm ban sơ với nhiều hình ảnh trùng lặp, tương tự và dị biệt so với các hình ảnh trước.

Cà phê có tác dụng tăng trí nhớ, cải thiện trí tưởng rất hiệu quả

Từ kết quả đó, cả hai nhóm đều phân biệt được các hình ảnh cũ và mới trong thí nghiệm. Tuy nhiên, những người có khả năng quan sát tốt hơn và phát hiện được sự dị biệt hay hao hao giữa các hình ảnh một cách rõ ràng là nhóm được uống cafe.

Do đó, nhóm nghiên cứu kết luận rằng chất caffiene có trong cafe có thể giúp cải thiện một số ký ức nhất mực trong vòng ít nhất một ngày sau khi các ký ức này được hình thành.

AFP dẫn lời chuyên gia tâm lý và khoa học não bộ Michael Yassa cho hay, nghiên cứu được thực hành nhằm nhận biết ảnh hưởng của caffeine lên một vùng nằm sâu trong não bộ là hippocampus. Đây là vùng não tiếp thụ, kiểm soát và hình thành trí nhớ ở người. Xem thêm: Ăn gì để tăng cường trí nhớ

Michael Yassa cũng cho biết caffeine có can hệ đến độ trường sinh của con người và nó giúp não bộ chống suy giảm trí tưởng, giúp phòng bệnh mất trí tưởng.

Hiệu quả của việc cải thiện, tăng cường trí nhớ của caffeine là vấn đề gây tranh luận trong nhiều năm qua. Việc phân biệt sự tỉnh táo tự nhiên của con người và tỉnh tháo nhờ caffeine là điều không hề dễ dàng.

Cà phê đã tác động vào quá trình ghi nhớ của não bộ, thành ra đã giúp tăng cường trí tưởng cho não bộ. 
1439 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết