Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Tác dụng của cua biển tự nhiên

Ở quán ăn ngon giá rẻ đều có món cua biển đặc biệt thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, món cua biển của quán ăn ngon không chỉ thơm ngon hương vị riêng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Được biết, giá trị dinh dưỡng trong cua biển rất cao:

Thịt cua chứa nhiều chất khoáng: kẽm, đồng là hai khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn, giúp xương chắc khỏe. Các chuyên gia cho biết, cua biển còn có thể cung cấp khoảng 3 – 8% lượng sắt và kali mỗi ngày. 
Cua biển tại quan an ngon còn giàu protein so với các loại thịt, cá khác. Chính protein nhiều trong thịt cua nên giúp cơ thể tiêu hoá tốt, phù hợp với trẻ nhỏ, người già, và người suy nhược.
Đặc biết, cua biển rất tốt cho hệ tim mạch của mỗi người:
Những chất canxi, magie và omega 3... giúp hệ tim mạch hoạt động tốt và trách được các bệnh về tim mạch hay mắc phải, đặc biệt là người già và người có di truyền bệnh tim trong gia đình.

Điều đặc biệtvới con  nhỏ, cua biển là thực phẩm rất tốt cho phát triển trí não bởi chỉ trong 100g thịt cua biển chứa từ 500mg đến 1000mg chất béo, trong đó đa phần là omega 3, tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ cho trẻ. 

Gợi ý chọn thịt cua Nên chọn cua đực, thịt chắc, cân nặng, bò nhanh, tránh lựa cua tha lâu trong hồ (từ 3, 4 ngày) vì tuy còn sống nhưng thịt cua ít do bị tóp lại, cua ốm và không ngọt, chất dinh dưỡng trong cua bị giảm đáng kể.

Với cua gạch: chọn cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai, tràn vào giữa yếm cua chính là trứng cua. Khi cua đầy gạch thì chắc thịt, chất béo nhiều tạo cảm giác béo, ngọt từ thịt.

Để không mất thời gian và không biết cách làm tốt nhất bạn nên chọn một quán ăn ngon để thưởng thức cùng với cả gia đình.

2339 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết