Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cách cải thiện trí nhớ kém đơn giản

Nhà văn Oscar Wilde đã từng nói  :"Trí nhớ là cuốn nhật ký chúng ta luôn mang theo mình". Một câu nói mà tôi thấy khá hay. Nhưng không phải ai cũng mang theo được toàn bộ, hơn cả trong quá trình ghi nạp những kí ức mới ta lại vô tình làm rơi những kí ức cũ. Việc ghi nhận và ghi nhớ những kiến thức hàng ngày của mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào yếu tố. Vậy cách nào để giúp chúng ta có thể cải thiện trí nhớ kém tốt?

1. Tập aerobic: Theo một nghiên cứu mới công bố năm ngoái, nhóm người tham gia nghiên cứu trên 50 tuổi đã có trí nhớ tốt hơn sau 6 tuần nhờ tập aerobic. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience. Tập aerobic sẽ giúp lưu lượng máu chảy trong não đươc nghỉ ngơi. Tạp chí Medical Daily cũng nói rằng: "Tập thể dục cải thiện trí nhớ."

Cách cải thiện trí nhớ kém

2. Giảm mỡ bụng: Mỡ bụng có thể khiến trí nhớ kém đi và gây ra bệnh mất trí nhớ. Các nghiên cứu trước đây đã khám phá ra rằng những người béo phì có khả năng mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn gấp 3 lần người bình thường. Theo báo Medical Daily: "Nếu mỡ bụng quá nhiều, protein thụ thể PPARalpha sẽ phải làm việc hết công suất và trở nên thiếu hụt, con người sẽ khai thác nguồn PPARalpha dự trữ trong cơ thể, bao gồm não bộ. Do đó, những protein này cạn kiệt và gây nên các vấn đề kém trí nhớ."

3. Trò chơi trí tuệ: Mặc dù hiện nay chúng ta chưa thể cải thiện được trí thông minh, nhưng những trò chơi trí tuệ sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề về trí nhớ. Nhờ có những trò chơi này, não bộ bạn được "tập thể dục". Bộ não làm việc hiểu quả là khi có khả năng sắp xếp nhiều ý nghĩ khác nhau cùng 1 lúc. Bằng cách thực hiện những kỹ năng này lặp đi lặp lại khi chơi trò chơi trí tuệ, khả năng nhớ của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
Dưới đây là tên 1 số trò chơi trí tuệ phổ biến trên thế giới. Hãy trải nghiệm và xem hiệu quả của chúng đối với bạn:
- Lumosity
- Fit Brains
- Games For The Brain
4. Kiếm soát bản thân trước rượu: Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology, nam giới bị mất trí nhớ do tác hại của rượu hơn phụ nữ. Theo nhật báo The Huffington Post: "Nam giới trung tuổi uống nhiều hơn 2 cốc rượu mỗi ngày có nhiều dấu hiệu nhận thức kém và mất trí nhớ sớm hơn 6 năm so với những người chỉ uống ít hoặc toàn toàn không uống rươụ.".

Trên đó là những cách cải thiện trí nhớ kém khá hiệu quả mà chúng tôi tham khảo được. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng: 098.188.3321

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời từ trái nho

1441 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết