Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Các tác dụng của trái nho

Nho là một trong những thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Điều đó còn được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh về những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy hãy tăng cường bổ sung nguồn dinh dưỡng này mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhé!Dưới đây là những tác dụng tuyệt trần từ quả nho:

Tăng cường sức đề kháng chống bệnh mất trí nhớ

Theo nghiên cứu khoa học, trong quả nho có chứa nhiều đường gluco và fructose dễ tiếp nhận, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho thân chống lại sự thâm nhập của các loại virus.

Ngoài ra, hạt nho có chứa chất proantho-cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá trình lão hóa sớm. Chất này còn phòng được bệnh do virus gây ra, kháng virus herpes, bại.

Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Đặc biệt, lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong thân thể.

Giúp cải thiện trí nhớ, trẻ hóa làn da

Là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào. Đóng vai trò trong quá trình tạo mới tế bào não và các tế bào trong thân thể.

Bảo vệ tim mạch

Nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.

Nho còn có khả năng làm giãn nở huyết quản, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng. Nó cũng có tác dụng làm thư giãn các huyết mạch của bạn, làm cho đường kính của chúng lớn hơn. Đồng thời làm giảm huyết áp, cho phép một khối lượng máu cao hơn chảy qua tất tật cơ quan của cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng và tăng lượng oxy cho tế bào. Các nghiên cứu khác cho thấy chỉ 10 mg nho cũng có tác dụng đáng kể trong việc giảm nguy cơ đau tim.==>Tăng trí nhớ

Tác dụng thải độc

Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong thân thể. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong thân thể, song song hữu dụng cho quá trình tái hiện máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (xúc tiến quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này.

Nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để cơ thể có thể phát triển hơn nữa. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ nít, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng.
1451 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết