Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cần làm gì để cải thiện trí nhớ

Làm gì để cải thiện trí nhớ, phòng chống bệnh mất trí nhớ của người già, giảm thiểu một cách tối thiểu là vấn đề đang được rất nhiều nhà nghiên cứu quan tâm cũng như tất cả mọi người.

Nhưng cách cải thiện trí nhớ như thế nào là nhanh chóng và hiệu quả nhất??


1. Học một tiếng nói mới.


Học một tiếng nói mới không chỉ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, mà học ngoại ngữ mỗi ngày giúp não bộ của bạn được rèn luyện từ đó ngăn chặn suy giảm trí nhớ.Để học một tiếng nói mới bạn cần phải dùng rất nhiều kĩ năng của não bộ như ghi nhớ, nhận biết, thu thập, hệ trọng. Việc đoàn luyện não bộ như vậy giúp các thụ thể thần kình trở nên nhanh nhạy hơn và việc xử lý thông tin trở nên trơn tuột hơn, giúp cải thiện trí nhớ mau chóng và linh hoạt hơn trong dùng ngôn ngữ. Đây là một trong những cách giúp tăng cường trí tưởng hiệu quả.


[IMG]


2. Câu đố, trò chơi liên quan đến chữ viết


Một học trò muốn giỏi phải được thử thách và đoàn luyện thông qua các bài toán khó, não bộ cũng như vậy để có được bộ não thông minh cần phải thử thách và rèn luyện thông qua tư duy. Các trò chơi phân tách logic, yêu cầu khả năng tư duy cao giúp não bộ phải hoạt động nhiều hơn để tìm ra giải pháp từ đó giúp tăng cường trí tưởng hiệu quả. Các trò chơi có thể gợi ý cho bạn là Sudoku, Scrabble hoặc giải ô chữ ….Các nghiên cứu cho thấy các trò chơi liên can đến giải ô chữ hoặc chữ làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ở tuổi già.


3. Ghi nhớ bằng hình ảnh, gieo vần.


Hãy gắn những gì bạn muốn ghi nhớ vào một hình ảnh nào đó. thí dụ muốn tìm trên bản đồ sơn hà Việt Nam hãy gắn với hình ảnh chữ S. Hoặc ghi nhớ tên của một ai đó bạn cũng có thể sừ dụng phương pháp này.Một cách ghi nhớ khác cũng rất hay đó là với những từ khó nhớ hãy gieo vần cho chúng để chúng trở nên sinh động hơn . Ví dụ nhớ dãy điện hóa kim loại trong bảng hóa học , các em học sinh thường đọc câu “ Khi Nào CẦn Mua Áo Záp Sắt…..” Trên đây là những cách tăng cường trí nhớ hiệu quả, giúp phòng bệnh mất trí nhớ tạm thời và những bệnh khác về trí nhớ.


Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm PS- IQ của Holista, được tin dùng trên nhiều nhà nước trên thế giới với tác dụng của hoạt chất Phosphatidyl serine được 3000 công trình nghiên cứu và 60 thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng đối với não bộ

1464 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết