Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh gì, bệnh này có gì nguy hiểm ?

Các nghiên cứu cho thấy bệnh viêm tuyến tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến nhất ở vùng tuyến tiền liệt, nó là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang. Là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Niệu đạo dẫn nước tiểu từ bàng qang ra đến đầu dương vật.

Tuyến tiền liệt có kích thước như quả hạt dẻ, to, dẹt, chỉ có ở nam giới, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, gồm hai múi. Ở người trưởng thành tuyến tiền liệt có kích thước rộng 4cm x 3 cm cao x 2,5 cm dầy, có khối lượng từ 15 – 25g, tiết ra chất nhờn và tạo nên một số thành phần của tinh dịch.

Viêm tuyến tiền liệt là 1 dạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt ở nam giới. Triệu chứng bao gồm tiểu gấp, tiểu rắt và cảm giác đau hoặc nóng rát khi đi tiểu - thường đi kèm với đau vùng chậu, háng hoặc thắt lưng.

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục hoặc bị nhiễm trùng qua đường máu.

Có thể bạn quan tâm: Đi tiểu nhiều

Ảnh hưởng của bệnh tuyến tiền liệt đến cuộc sống

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

- Ảnh hưởng tới các mối quan hệ

Bệnh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ của bệnh nhân.

Ngoài việc gây ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất của người bệnh, bệnh còn gây ra mối lo ngại lớn đối với bạn đời của họ.

- Khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Bệnh tuyến tiền liệt thường gây ra các hiện tượng như tiểu cấp, khó tiểu, đau vùng thắt lưng.

Cuộc sống làm việc bình thường bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của những triệu chứng bất thường này, khiến bệnh nhân thường xuyên lo lắng trong công việc và cuộc sống.

====è Ngứa bao quy đầu là bệnh gì ?

- Ảnh hưởng tới chức năng tình dục

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt lâu ngày chưa được chữa trị, các triệu chứng và khó chịu khi giao hợp nặng hơn, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tạo lên 1 loại kích thích không tốt.

Dần dần xuất hiện một cảm giác khó chịu và chán ghét quan hệ tình dục, dẫn đến các hiện tượng liệt dương, bệnh xuất tinh sớm.

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt sẽ làm cho thành phần chất dịch của tuyến tiền liệt bị biến đổi, quá trình sản xuất nội tiết tố của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng.Từ đó ảnh hưởng tới việc tạo tinh dịch, thời gian hóa lỏng tinh dịch, giảm khả năng di truyền.

Nên xem: Cắt bao quy đầu ở đâu

Phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, cần chú ý rửa bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục điều độ. Nếu quan hệ tình dục quá nhiều thì dễ gây ra hiện tượng sung huyết tuyến tiền liệt nhiều lần, gây tang nguy cơ viêm hoặc phù địa tuyến tiền liệt.

Uống nhiều nước thường xuyên đi tiểu

Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng, chất kích thích

Thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

 Giảm bớt thời gian đi xe đạp, tránh ngồi quá lâu và nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến..

Tin khác: Tiểu ra máu

1460 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết