Avatar's kienbk42

Ghi chép của kienbk42

Tượng đài hay Bệnh viện?

Dân tình lại đăng ảnh bệnh viện quá tải và tranh luận về chủ đề nên xây cái gì.

Vấn đề nói mãi rồi, nếu có thể nhìn theo hướng khác liệu có nhận ra thêm điều gì không?

Thứ nhất, xây bệnh viện là rất khó, không dễ như xây tượng đài, những công trình công ích như bảo tàng, nhà văn hóa bỏ không đã từng được nhắc đến không ít, đội ngũ bệnh viện không phải ngày một ngày hai là đào tạo được. Sẽ có bạn đưa ý kiến ngược lại là cắt các bác sỹ từ các bệnh viện lớn về làm nòng cốt, xin thưa, việc nâng cấp mở rộng số giường bệnh đang được làm ở mọi bệnh viện, đơn giản là bệnh viện đã đông rồi thì ngân sách ko bao giờ thiếu, có chăng thiếu người quy hoạch và đứng ra làm thôi.

Thứ hai, Bệnh viện cũng cần, Tượng đài cũng cần, chỉ là cần nhiều hay ít và các bạn liệu có đang bị truyền thông đưa đi đưa lại 1 vài tin làm cho các bạn nghĩ số lượng tượng đài đang quá nhiều lên không? Thực tế là không nhiều, vấn đề nằm ở ngân sách dành cho nó là chưa phù hợp chứ không phải là nó không nên được thực hiện.

Thứ ba, dư luận có thể thúc đẩy chính phủ làm 1 số việc, thực tế có thể kể đến với việc chặt cây ở Hà Nội, án oan của người dân, những chỉ đạo thanh tra bê bối gần đây… Tuy nhiên, phê bình chưa bao giờ là cách hay nhất để thúc đẩy những điều chưa làm được, còn biết bao nhiêu người trong chúng ta, vai mang trọng trách, đọc những lời chê bai về ngành của mình, một lần hai lần thì còn cố để tốt lên, sau khi quá nhiều lần bị phủ nhận cố gắng cũng như bị đánh đồng với những cái xấu, kết quả như thế nào rất dễ đoán ra. Những tấm gương về ngành công an ngày càng ít đi, và nếu có cũng bị coi là đương nhiên, chẳng mấy ai quan tâm hay tôn vinh.

Việt Nam thì đương nhiên là còn nghèo và lạc hậu, đó là thực tế. Chưa kể sự tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người 1 phần nhiều là do các cơ hôi làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài do người ta mang đến và qua nền tảng internet chứ chưa phải bắt nguồn tự sự hỗ trợ kịp thời của chính phủ, bộ ngành, những báo cáo lạc quan về mức tăng trưởng chưa bao giờ làm tôi thấy vui hay yên tâm. Sống trong 1 thực trạng như thế tôi nghĩ những người có tâm lo nghĩ cho đất nước như các bạn, những người vẫn đang ngày ngày tìm đọc về tình hình đất nước nên giảm lại những lời phê bình. Nếu như phương pháp đó đã và đang chứng minh rằng nó không hiệu quả, ta có nên tìm 1 phương pháp khác để tiếp cận vấn đề không?

1583 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết