Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản, tại sao không?

Không gian sống hiện đại, sang trọng và tinh tế, đặc biệt có sự tối giản cùng những mẫu ban ghe go phong khach dep là một xu hướng thiết kế mới đang được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Phòng khách tối giản được xem như một phong cách với sự đề cao của tính ứng dụng và nét thanh lịch của không gian cùng những món đồ nội thất sử dụng.

Dưới đây là một số gợi ý trong thiết kế và bố trí nội thất để có được một căn phòng khách đậm chất tối giản, đúng như mong muốn của gia chủ:

Xác định mục đích sử dụng


Việc xác định mục đích sử dụng sẽ giúp bạn lên danh sách lựa chọn cũng như sắp xếp những món đồ nội thất sao cho phù hợp nhất cho không gian phòng khách. Nếu như phòng khách của gia đình là một khu vực riêng biệt dành riêng cho việc tiếp khách thì chỉ cần lựa chọn cho nó những bộ bàn ghế cùng với việc bày trí đơn giản. Tuy nhiên, nếu như không gian đó còn dành cho việc sinh hoạt và sum họp của các thành viên trong gia đình hoặc bạn muốn tận dụng nó ngoài việc tiếp khách còn là nơi giải trí thì các món đồ sử dụng nó sẽ khác. Một phòng khách tối giản là phòng khách bao giờ cũng xác định được rõ mục đích sử dụng của nó.

Lựa chọn đồ nội thất


Những bộ bàn ghế có kiểu dáng trang trí hình khối không những hạn chế được sử rối mắt mà còn mở rộng với cảm giác gọn gàng, khoa học trong không gian phòng khách rất nhiều.

Ngoài các món đồ nội thất chính như ban ghe go, kệ tivi thì phòng khách tối giản cũng sử dụng thêm một số món đồ trang trí nhỏ khác. Những chiếc bàn ghế thường có kiểu dáng thiết kế đặc biệt. Đó là những sản phẩm được kết cấu theo hình học, mảng khối cùng với bề mặt hoàn toàn đơn giản, không sử dụng hoa văn hay họa tiết trang trí. Những bộ bàn ghế đơn sắc hay đường nét vuông vức luôn tạo được không gian thoáng rộng.

Sử dụng màu sắc hợp lí


Không giống như suy nghĩ của nhiều người đó là thiết kế nội thất cho phòng khách theo phong cách tối giản thì màu sắc chỉ là những gam màu trắng - đen. Thực tế, không nhất thiết gia chủ lựa chọn hai gam màu này mà thay vào đó là sắc màu yêu thích khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn đó phải đảm bảo được được nguyên tắc căn bản, quan trọng nhất đó là chỉ được phép dùng 2 đến 3 gam màu. Trong đó 1 gam màu được dùng làm tone chính, 2 màu đậm hay nhạt hơn phụ thuộc vào tông màu chính để kéo giãn chiều rộng và chiều sâu của phòng khách. Quan trong hơn, sử dụng gam màu làm sao mà vẫn đảm bảo được không gian đó có điểm nhấn. Bạn có thể tận dụng ban ghe go phong khach với màu sắc ấn tượng để tạo cá tính, điểm nổi bật cho không gian đó.

Xem thêm

+ Mẫu http://noithatkinhbac.com/ban-ghe-go-phong-khach hiện đại
+ Mẫu http://noithatkinhbac.com/ke-tivi đẹp giá rẻ
+ Mẫu http://noithatkinhbac.com/vach-ngan-phong-khach đẹp
+ Mẫu http://noithatkinhbac.com/sofa-phong-khach đẹp

Theo noithatkinhbac.com
2018 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết