Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Vì sao bà bầu lại hay ăn quả óc chó

Được xếp vào top những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ , cải thiện trí não, hơn cả là chống dị tật ở thai nhi, phát triển đại não ở thai nhi. Bởi trong quả óc chó rất giàu hàm lượng omega-3 gấp 3 lần hàm lượng ở cá hồi  và những vitamin dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Dưới đây là những tác dụng chính từ quả óc chó mà có thể bạn chưa biết:1. Tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh phụ khoa của chị em đàn bà.


2. Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não bộ, chống suy giảm trí tưởng, góp phần phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ.


3. Quả óc chó giúp tăng khả năng làm cha: Theo nghiên cứu khoa học thì mỗi ngày nếu ăn 75g óc chó thì sẽ cải thiện được sức khỏe của tinh trùng. Hơn vậy thì đây là loại quả độc nhất có chứa Axit ALA, omega-3 có nguồn thực vật giúp giảm dị tật ở thai nhi. Xem thêm: Triệu chứng bệnh mất trí nhớ 4. Cải thiện giấc ngủ : Cung cấp melatonin – một loại hooc môn có chức năng đến mất ngủ. Có tác dụng cung cấp thông tin, tín hiệu với não là mọi việc đã hoàn thành và cơ thể đang cần một giấc ngủ. Do đó thân thể liền tiết ra melatonin mỗi đêm. Nhưng càng về già thì lượng melatonin được sản xuất ra càng giảm đi.


5. Giúp trái tim khỏe mạnh: Bởi trong quả óc chó có chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol góp phần ngăn ngừa các cục máu đông, hơn vậy khi Polyphenol phối hợp với omega-3, các vitamin, chất xơ và khoáng chất thì sẽ góp vào quá trình loại trừ Cholesterol.

1593 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết