Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cười nhiều giúp cải thiện trí nhớ cho người già

Một trong những cách giúp cải thiện trí nhớ cho người già đơn giản, dễ thực hiện đó chính là cười thật nhiều và cười thật sảng khoái.Trong nghiên cứu, nhóm chuyên gia thực hiện các bài kiểm tra ở hai nhóm người lớn tuổi, mỗi nhóm gồm 20 thành viên 20 người trong nhóm đầu tiên được yêu cầu duy trì thói quen xem phim hài khoảng 20 phút mỗi ngày. Ngược lại, nhóm thứ hai không áp dụng phương pháp thử nghiệm này trong thời gian tương tự.

Sau đó, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Loma Linda phân tích mẫu nước bọt của họ để kiểm tra nồng độ hormone và thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ.Giảm nồng độ Cortisol, giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ :


bệnh mất trí nhớTheo kết quả kiểm tra, những người cao tuổi trong nhóm đầu tiên phần lớn có điểm cao hơn so với những người còn lại. Nồng độ cortisol, vốn có liên quan đến dấu hiệu căng thẳng ở người, ở nhóm này cũng thấp hơn.

ABC News dẫn lời tiến sĩ Gurinder Bains cho biết, nụ cười khiến cơ thể giải phóng chất dẫn truyền thần kinh endorphin và truyền dopamine đến não bộ, giúp cải thiện hoạt động và chức năng tổng thể ở con người. Điều này có thể cải thiện các chức năng của hệ thống miễn dịch và hoạt động của não bộ chống được nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ sớm hơn.. Những thay đổi trong hoạt động này ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ và khả năng nhắc lại.

Nhóm chuyên gia cũng kết luận, nụ cười đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, giúp con người giải tỏa căng thẳng, hạ huyết áp và cải thiện tâm trạng.

Xem thêm: Thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ

1481 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết