Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Giải thích hiện tượng mất trí nhớ tạm thời khi say

Sử dụng quá nhiều rượu và thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ tuổi.Chắc hẳn ai trong chúng ta đều chứng kiến cảnh người thân, bạn bè bị say xỉn và khi tỉnh dậy ta hỏi lại hôm qua họ đã làm gì thì người nhớ, người không. 

Đó là chính là mất trí nhớ tạm thời, bắt nguồn từ nguyên nhân của sự rối loạn hóa học và sinh lý học thần kinh ở vùng đồi hải mã ( gắn liền với sự hình thành trí nhớ). Chất rượu cồn đã cản trở quá trình truyền tải tín hiệu thần kinh giữa các tế bào thần kinh của các cảm thụ trong vùng đồi hải mã (hippocampus). Trong quá trình này thì rượu cồn đã ngăn cản 1 số thụ quan hoạt động và đồng thời kích hoạt những thụ quan khác. =>> Cách cải thiện trí nhớ hiệu quả


Quá trình này xảy ra khiến tạo ra các steroid từ các tế bào thần kinh, về sau sẽ ngăn cản chúng thông tin liên lạc với nhau dẫn đến hủy hoại quá trình được tin đóng vai trò chủ yếu cho cho sự ghi nhớ và học hỏi.


Nói một cách đơn giản hơn thì ảnh hưởng trên tương tự như chứng quên thuận chiều, bởi bệnh nhân bị mất trí nhớ tạm thời là do bộ não của họ mất khả năng ghi nhận, học hỏi và tạo ra những kí ức mới. Mặc dù họ vẫn làm việc, sinh hoạt, trò chuyện, nhưng cái cốt lõi ở đây là não của họ không thể tạo ra các ký ức cho các hoạt động đó.


Những cách phòng chứng mất trí nhớ tạm thời do say xỉn

  1. Ăn những thực phẩm cải thiện trí nhớ thường xuyên để chống bệnh mất trí nhớ
  2. Ăn thật nhiều trước khi uống rượu, làm chậm quá trình tăng nồng độ cồn trong máu
  3. Uống chậm và ít hơn sẽ giúp nồng độ cồn vào máu chậm và ít.
1481 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết