Avatar's tranthevu

Ghi chép của tranthevu

Học nghề Bartender - đâu là điều đáng quan tâm?

Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến việc học bartender? Bạn thắc mắc và muốn biết nhiều điều hơn về ngành nghề này?

Bartender có tên gọi khác là pha chế cocktails và showmanship. Theo người đại diện hội Bartender Sài Gòn cho hay , phần lớn các khách sạn , nhà hàng lớn , resort cao cấp từ 3 – 5 sao đều có quầy bar nên rất cần một lượng lớn bartender. Chính vì lẽ đó mà bartender hiện đang là một nghành nghề cực “hot” và kiếm được bộn tiền. Thế nhưng , nếu nói về việc học bartender như thế là chưa đủ bởi lẽ bartender không đơn thuần như các ngành nghề khác , khi bạn chế biến thức uống cũng là lúc trình diễn cho người xem một màn trình diễn nghệ thuật tuyệt vời. 
Học bartender , tức là bạn học cách trở thành thủ lĩnh của các loại đồ uống , học cách phối hợp đầy sáng tạo các loại đồ uống lại với nhau để tạo nên ly cocktail làm mê mẩn lòng người. Chính nhờ vào sự nhanh nhẹn và chất nghệ thuật có trong bartender mà giới trẻ không chỉ đến với nghề này để tìm được cơ hội việc làm lương cao mà trên hết bởi vì niềm say mê cháy bỏng. 

Có nhiều người chứng kiến cảnh một bartender chuyên nghiệp đang thoắt thoắt di chuyển vỏ chai rượu đang bốc lửa nghi ngút , lòn lách điêu luyện khiến cho ánh lửa cứ chạy thành vòng theo hướng di chuyển của nhịp đôi tay mà không để lửa liếm vào gây rộp hay phỏng tay… đã khôn cùng ngạc nhiên và thích thú. Và khi hỏi họ , có muốn trở thành một bartender như thế , họ đều trả lời là có nhưng cho rằng không dễ chút nào. Thật sự học nghề bartender có khó như họ vẫn nghĩ? 
 
Phải như nói rằng , học bartender rất khó khăn , chỉ những người có năng khiếu mới học được thì chưa hẳn chính xác. Có đa số bạn trẻ chưa có bất kỳ khái niệm chính xác nào về việc học pha chế bartender khi mới bắt đầu nhưng sau thời gian tôi luyện và say mê , họ đã thành một “tay” bartender chuyên nghiệp. 

Học bartender không khó nhưng để trở thành một người pha chế cocktails lão luyện thì không dễ chút nào. Để trở thành bartender giỏi , trước hết bạn cần đáp ứng đủ 3 quy ước: phải biết ngửi , biết nếm phân biệt được các loại rượu , và trên hết là phải biết sáng tạo ra loại cocktails mới với hình thức ly cocktails phải bắt mắt , trang trí đẹp và pha chế đạt yêu cầu về mùi vị. Thế mới nói , bartender không chỉ đơn giản là việc tiếp kiến với rượu , hoa quả , chai , bình lắc rượu và ly kèm theo một vài ngón nghề tung hứng mà bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật , phải không ngừng sáng tạo để tạo ra các đồ uống vừa ngon vừa lạ , vừa độc đáo lại vừa nhiều dinh dưỡng. 

Đứng trước sức quyến rũ khó cưỡng lại của ngành học bartender , nhiều bạn đã không ngần ngại thử thách bản thân với nghề này bằng nhiều cách. Có bạn xin làm phục vụ tại các quán bar , nhà hàng để học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn khác lại chọn cách dự khán vào các khóa đào tạo bartender để trau dồi kiến thức và cũng là để tạo một bước đệm tinh thần thật tốt trước khi vào nghề. 

Dù là bạn bằng cách nào, hạy học bartender ở đâu đi nữa thì tất thảy đều có chung mong ước trở thành bartender chuyên nghiệp. Không ai đánh “thuế” mong ước , và đặc biệt là những bạn có khứu giác nhạy cảm với hương vị , có niềm say mê , sáng tạo thì đừng ngần ngại khi đã có sẵn ý định học bartender nhé! 
2510 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết