Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Vài cách hay giúp cải thiện trí nhớ nhanh

Hãy rèn luyện trí não ngay từ bây giờ, để có được trí não tốt và chống lại được căn bệnh suy giảm trí nhớ, mau quên,...Dưới đây là những cách cải thiện trí nhớ ngắn hạn nhanh chóng mà dễ thực hiện.1. Ngửi lá bạc hà ngay khi ngủ dậy

Thảo dược có khả năng tác động mạnh tới nhận thức con người giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn - đã được các nhà khoa học chứng minh.

2. Ăn uống hợp lý điều độ

Tăng cường ăn những thực phẩm cải thiện trí nhớ  tốt như : trứng gà, nho, bí ngô, dâu tây,..Những thực phẩm này có chứa nhiều khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hình thành tế bào não.


3. Nhai kẹo cao su mỗi ngày

Không ai biết chính xác vì sao, nhưng kết quả nghiên cứu đã cho thấy kẹo cao su giúp tăng trí nhớ. Một khảo sát tại Anh cho thấy những người nhai kẹo cao su thường xuyên có điểm số trong các bài kiểm tra trí nhớ dài hạn và ngắn hạn bỏ xa người không ăn.

4. Tăng cường chơi những trò cần động não

Muốn não khỏe, bạn phải bắt nó đổ mồ hôi. Động não thường xuyên sẽ giúp rèn luyện trí nhớ và cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Rất nhiều chương trình “Luyện não” đã xuất hiện trên thị trường cũng vì mục đích này.

Một ít phút mỗi ngày để chơi những trò trí tuệ kinh điển như Sudoku hay ô chữ sẽ thử thách tư duy logic và ký ức của bạn.

5. Ngủ đủ giấc

Đèn tắt, bạn đi ngủ nhưng não bạn thì không. Trong lúc bạn say giấc, não sẽ tua lại những ký ức trong ngày, củng cố lại để biến thành ký ức dài hạn.

Do đó, mất ngủ một đêm sẽ khiến cho các file trong bộ nhớ của bạn bị rối loạn, thậm chí là biến mất và bạn gần như không thể nào khôi phục lại chúng về sau này.


1486 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết