Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị đi tiểu ra máu thì có nguy hiểm hay không ?

Hiện tượng đi tiểu ra máu có rất nhiều nguyên nhân, từ mắc bệnh, có khi do ảnh hưởng của dùng thuốc… Vì thế ta cần nắm rõ được nguyên nhân, từ đó có cách điều trị cho thích hợp để mang lại hiệu quả cao.

Chứng bệnh này thường do bạn bị mắc 1 số chứng bệnh sau đây:


·         Máu khó đông: Bệnh bạch cầu cấp và mạn hay bệnh Hemophilia… dẫn tới bị đi tiểu ra máu.

·         Có thể do mắc bệnh sỏi hoặc các khối u ở đường tiết niệu: Khi bị sỏi thận và các khối u thường gây tổn thương niêm mạc đường tiết niệu, do đó người bệnh bị hiện tượng tiểu ra máu.

·         Do đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn: Khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, thì sẽ kéo theo các hệ quả như làm tổn thương nghiêm trọng niêm mạc niệu đạo, niệu quản, đài bể thận, bàng quang…Làm bạn đi tiểu ra máu.

Xem tin khác: Đi tiểu nhiều là bệnh gì

Chứng bệnh tiểu ra máu có rất nhiều nguyên nhân. Ở mỗi trường hợp thì lại có 1 chứng bệnh và cách chữa khác nhau, do vậy bạn khi có những triệu chứng cần đi khám bệnh và chữa trị sớm.

Xem thêm: Ngứa bao quy đầu là bệnh gì

Vậy làm sao để phòng bệnh đi tiểu ra máu hiệu quả ?

Bạn uống nhiều nước tối thiểu 2l/ngày. Nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày nhất là cơ quan sinh dục không nên mặc quần áo quá chật, gây khó chịu.

Cần: hạn chế ăn canh, uống nước rau trong bữa tối, nhất là các loại rau có tính chất lợi tiểu như rau cải, nước luộc ngô, rau bìm bìm, dưa hấu.

Chúc các bạn có 1 sức khỏe như ý !

Các tin bài khác: Viêm tuyến tiền liệt

1558 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết