Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Những cách chế biến hàu cực ngon

Hàu là loại hải sản bổ dưỡng và có giá không hề rẻ, hàu ngon thường được bán ở những nhà hàng hải sản. Hàu được chế biến thành nhiều món khác nhau như hàu ăn sống, hàu chiên, lẩu, nướng, né….

Hàu sống: Món này được nhiều người lựa chọn bởi chúng giữ được hương vị nguyên thủy đồng thời lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Hàu sống được ăn với những gia vị như mù tạt, chanh để làm chín sơ qua con hàu.  Tuy nhiên món dinh dưỡng này không phải ai cũng có thể thưởng thức được.

Hàu nướng: Món này thường có ở những quán ăn ngon giá rẻ, được nhiều người ưa thích hơn là hàu sống bởi ăn hàu chín. Món hàu nướng có những món như hàu nướng phô mai, hàu nướng mở hành…..vị béo của hàu kết hợp với đậu phộng, phô mai, mỡ hành, sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người ăn.

Hàu chiên trứng: Hàu chiên trứng nguyên gốc của người Hoa dùng hàu sữa nhỏ bằng đầu ngón tay út. Hiện Sài Gòn có nơi bán món này. Bạn đừng nghĩ món ăn này bình dân, chúng thật  sự rất mắc so với những món ăn thông thường.

Hàu chiên bôt: Hàu chiên bột đơn giản với thao tác cho hàu vào bột, thêm gia vị, chiên ngập trong dầu. Tuy nhiên, để món ăn ngon và bật vị, bạn cần có bí quyết xử lý nguyên liệu. 

Cháo hàu: Cháo hàu một món ngon, những món này trẻ nhỏ nhà bạn cũng có thể ăn được, chúng thực sự ngon và dinh dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn.

Từ con hàu còn rất nhiều những món ăn có thể làm, bạn nên tham khảo để sao cho việc chế biến những món ăn này có thể giữ lại chất dinh dưỡng nhiều nhất.

 

2389 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết