Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Những món hải sản cần cẩn thận khi nấu

Hải sản luôn tốt với mọi người, tuy nhiên không hẳn điều đó hoàn toàn đúng bởi có những món hải sản ăn sẽ có hại hơn là lợi.

Hải sản là món ăn khoái khẩu ở những quan an ngon hay nhà hàng hải sản. Có nhiều cách chế biến hải sản tuy nhiên có những cách chế biến sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol cho người ăn, dưới đây sẽ là  những lưu ý với những món ăn này:

Cá hồi nuôi: Cá hồi nuôi được biết là có mức độ ô nhiễm cao. Polychlorinated biphenyls (PCBs) được sử dụng trong các máy biến áp và các thiết bị điện khác như chất bôi trơn và chất lỏng làm nguội và cá hồi nuôi hấp thu PCBs trong quá trình được cho ăn. Chúng cũng thường chứa hàm lượng cao thuốc trừ sâu. Cá hồi chứa hàm lượng PCBs cao hơn gấp 3,5 lần các loại hải sản khác. 

Cá nóc: Dù biết thịt cá nóc rất độc, nhưng nhiều người vẫn mạo hiểm thử sức với món ăn độc đáo này bởi hương vị hấp dẫn và trải nghiệm cảm giác tê lưỡi do phần độc tố còn lại trong thịt. Cá nóc chứa độc tố độc hại từ trong nội tạng. Độc tính của cá nóc có thể khiến người bị nhiễm độc ngứa, choáng váng, chuyển biến nặng sẽ dấn tới tê liệt cơ bắp, hôn mê và tử vong.

 Sò huyết: Sò là một món hải sản có hương vị tuyệt hảo.Thế nhưng trong sò chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn. Mặc dù chúng ta luộc sò huyết và cho sôi nhanh song vẫn không ngăn được những mầm bệnh chết người có trong sò huyết, bao gồm cả bệnh lị. 

Hàu sống: Hàu có hàm lượng kẽm cao, cần thiết để có tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nhưng cùng với sự gia tăng mức độ ô nhiễm của biển, ăn hàu có hại nhiều hơn lợi. Hàu hoạt động như một bộ lọc trong chính môi trường sống của chúng. Vì vậy, với những người thích loại động vật có vỏ này, bạn có thể đang ăn phải lượng độc tố cao mà hàu hấp thu. Hàu sống cũng chứa nhiều chất purine (là hợp chất hữu cơ cũng được tìm thấy trong các cơ quan lọc khác của cơ thể người như gan và thận) và có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh gút của nam giới.

Sứa: Ăn sứa vào mùa chúng sinh sản rất nguy hiểm. Mùa Xuân - Hè là thời điểm sinh sản của sứa biển, nên chúng thường tích lũy nhiều độc tố có thể gây ngộ độc thực Độc tố của sứa biển khi xâm nhập vào cơ thể con người có thể gây đau đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần, mạch nhanh, nhỏ, tụt huyết áp...

Những món hải sản có thể là món ăn khoái khẩu của bạn tuy nhiên rất cần phải chú ý khi ăn để tránh tình trạng ngộ độc.

 

2401 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết