Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Đặc sản Việt Nam có gì thú vị

Đi từ bắc vào nam có lẽ không thể kể hết được những đặc sản Việt Nam, chúng có thể là những món ăn trong những quán ăn ngon hay là những thứ trái cây mà ăn có thể nhỡ mãi.

Đào sapa:

Với đặc trưng khí hậu ôn đới, từ lâu Sapa (Lào Cai) đã nổi tiếng là mảnh đất của nhiều thứ hoa trái trong đó có đào, cây đào Sapa vừa cho hoa đẹp vừa cho quả. Ở Sa Pa, cây đào có nhiều giống khác nhau như: Đào Hmông, đào Vàng, đàoPháp, đào Vân Nam nhưng tất cả chúng được người dân và du khách quen gọi bằng cái tên rất Sapa “đào rọ” hay “đàonúi”. Vào mùa, những trái đào lúc lỉu chín cũng là lúc Sapa đón chào nhiều nhất những du khách thập phương đến chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Bún thang Hà Nội: Món ăn cầu kỳ và tinh tế này cần tới 20 nguyên liệu, và có quá trình chuẩn bị cũng như nấu nướng khá phức tạp. Bún sợi nhỏ được chan nước dùng trong veo, rắc rau răm, mùi tàu, lườn gà xé, giò lụa thái sợi và nhiều loại nguyên liệu khác tùy từng hàng.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng: Lát thịt heo mềm mại cuốn với rau thơm và bánh tráng rồi chấm mắm nêm là món nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Sầu riêng miền tây: Cù lao Ngũ Hiệp, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang có đến 1.539ha trồng sầu riêng. Nơi đây được xem là thủ phủ hay vương quốc sầu riêng của miền Tây. Cây sầu riêng bén duyên cù lao Ngũ Hiệp từ năm 1990 sau đó lan ra các xã lân cận như: Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Hội Xuân, Long Khánh, Cẩm Sơn... huyện Cai Lậy. Hiện nay huyện Cai Lậy có khoảng 5.000ha sầu riêng và là nơi có diện tích sầu riêng lớn nhất nước.

Cơm tấm sườn bì Sài Gòn: Bạn khó lòng có thể bước qua một quán cơm tấm mà không ghé vào, bởi mùi thơm quyến rũ của món ăn này. Một đĩa cơm tấm gồm sườn nướng, bì, chả, trứng ốp, dưa góp và rau thơm.

Tât cả đều tạo nên cái đẹp về văn hóa ẩm thực của người VIệt Nam đậm đà bản sắc

2409 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết