Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Cần sử dụng bơm cứu hỏa động cơ

Hiện nay có nhiều đám cháy sảy ra cả đối với những khu dân cư, một phần do cháy rừng sảy ra. Gần đây hiện tượng sương mù ở những tỉnh miền nam sảy ra nhiều nguyên nhân được tìm do đám cháy rừng ở indonesia gây ra. Đối với các tòa nhà, những khi công cộng nên chọn bơm gì là hợp lý.

Có nhiều loại bơm khác nhau như Bom mang, bom dinh luong,…. Và bơm chữa cháy. Tùy vào quy mô mà người ta sử dụng những loại bơm khác nhau. Trong đó bơm chữa cháy thường sử dụng bằng động cơ. Vậy lý do gì mà người ta thường sử dụng loại bơm này?

Nguyên lý làm việc của máy bơm chữa cháy bằng động cơ diesel là loại động cơ đốt trong, sự cháy của dầu diesel xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trong kỳ nén, tạo ra cháy khi bị tác động của nhiệt độ và áp suất cao không khí nén.

Riêng với loại bơm cứu hỏa dùng động cơ điện thì việc phải đảm bảo nguồn điện riêng để vận hành bơm cứu hỏa là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy những công trình sử dụng bơm cứu hỏa bằng điện nên có một máy phát điện riêng. Trong phân loại thiết kế thì bơm cứu hỏa cũng được chia làm 2 là bơm cứu hỏa trục rời và bơm cứu hỏa liền trục. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa loại phù hợp.

Hoạt động chính của Bơm chữa cháy là lấy nước từ đường ống nước của thành phố hay từ bể trữ nước của Toà nhà và cung cấp cho các đường ống phun nước trong Hệ thống chữa cháy ở mức áp suất chính xác, giúp dập tắt các đám cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lợi ích khi khách hàng tìm đúng loại máy bơm chữa cháy:

- Tiết kiệm được thời gian và chi phí.

- Quá trình làm việc của máy bơm ổn định giúp làm tăng tuổi thọ cho máy.

- Đảm bảo khi có sự cố xảy ra sẽ giảm được rủi ro thiệt hại về tài sản và tính mạng.

- Linh động theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài lĩnh vực cứu hỏa bơm công nghiệp người ta còn sử dụng loại bơm waukesha pump trong các ngành hóa chất, dầu khí,….

 

2420 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết