Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày là do đâu ?

Đi tiểu nhiều lần đây là chứng bệnh gặp rất nhiều. Nếu sảy ra liên tục thì nó có thể là tiềm ẩn của nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Do đó bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản để có thể phòng và chữa bệnh được hiệu quả.

Vậy bệnh này có những nguyên nhân gì ?


 Chứng bệnh đi tiểu nhiều lần làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, bức bối. Thường xuyên phải đi tiểu, mặc dù uống rất ít nước. Về nguyên nhân thì bệnh thường do các yếu tố bệnh lý và sinh lý gây ra bệnh.

  • Yếu tố sinh lý: Nếu bạn uống nước quá nhiều trong ngày từ 2,5 lít/ ngày trở lên thì thận sẽ bị quá tải do hoạt động quá nhiều, làm cho bạn phải đi tiểu nhiều.
  • Do yếu tố tâm lý: Chứng này hay gặp khi mang thai, lúc này thai nhi tạo ra lực lên bàng quang, làm cho người mẹ bị đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra khi sử dụng nhiều bia, rượu, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân chính đến đi tiểu nhiều.

Bệnh tiểu nhiều đi tiểu buốt ngoài các yếu tốt trên thì do bị mắc các bệnh lý khác cũng là 1 nguyên nhân rất lớn. Khi bạn mắc 1 số các bệnh sau đây thì nó ảnh hưởng lớn, gây ra chứng bệnh tiểu nhiều này.

- Tiểu đường, viêm bàng quang, sỏi và dị vật đường tiết niệu, bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt là gì, đặc biệt bệnh ung thư bàng quang thư làm cho khi đi tiểu không kiểm soát được và gây tắc đường nước tiểu. Cực kỳ nguy hiểm.

Vậy cách phòng bệnh như thế nào thì hiệu quả ?

- Hạn chế uống bia, cà phê vào buổi chiều và tối.

- Trong bữa ăn hạn chế muối, do bạn ăn mặn phải uống nhiều nước làm cho lợi tiểu.

- Mỗi ngày nên uống từ 1,5 – 2 lít nước, không nên uống quá ít và quá nhiều.

- Để hạn chế đi nhiều lần bạn cần hạn chế ăn canh, uống nước rau trong bữa tối, đặc biệt là các loại rau có tính chất lợi tiểu như rau cải, nước luộc ngô, rau bìm bìm, dưa hấu...

Tìm hiểu thêm về chứng bệnh Tiểu ra máu là bệnh gì ?

1534 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết