Avatar's honghoa7667

Ghi chép của honghoa7667

Nhân dịp chửi giáo dục kiểu Chí Phèo


“Hắn vừa đi vừa Chửi ...Bao giờ cũng thế, cứ thi xong là hắn chửi. Bắt đầu hắn chửi bộ. Có hề gì? Bộ của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi quyển SGK. Thế cũng chẳng sao: sách là tất cả nhưng chẳng là ai. Tức mình, hắn chửi cả hội đồng thi này nhưng cả hội đồng thi ai cũng nhủ “chắc nó chừa mình ra”. Tức thật! Ờ! Thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất, đã thế hắn chửi cha đứa nào trông thi phòng hắn. Mẹ kiếp! Thế có phí nước bọt không? Không biết đứa chết mẹ nào ra đề cho hắn không làm được bài. A ha! Phải đấy, hắn cứ thế mà chửi. Chửi chết mẹ đứa nào ra đề, có trời mà biết, hắn không biết, cả facebook không biết!”

Câu 1. Hãy tưởng tượng bạn là một “tân Chí Phèo”. Thay vì chửi, bạn hãy viết một đoạn văn/bài thơ không quá 1000 từ về những gì mà bạn cho là không phù hợp với các quy định thi cử hiện hành khiến cho bạn phải bức xúc như trên. Sau đó, bạn hãy kiến nghị giải pháp khắc phục. 

“Chửi xong, hắn mệt quá. Hắn quét một miếng đất phẳng hình tròn để nằm nghỉ. Hắn có đặc điểm đã nghỉ ngơi thì phải nằm ngửa duỗi hai chân hai tay.”

Câu 2. Ước lượng diện tích hình tròn nhỏ nhất mà Chí phải quét biết anh ta cao 1.5 m, chân dài 0.7 m và hai chân có thể dang rộng 1 góc lớn nhất 90 độ.

“Hắn tỉnh dậy. Mới nghỉ một lúc thế mà đã hoàng hôn rồi. Hắn mở mắt nhìn. Hoàng hôn nhưng vẫn đẹp.”

Câu 3. Hãy vẽ một bức tranh với tựa đề “Chí say say cảnh đẹp hoàng hôn”. Đồng thời đưa ra một số khuyến cáo về tác hại của say rượu và phổ nhạc chúng.

“Mặt trời hoàng hôn đỏ như mặt hắn cuối cùng cũng nằm ngủ. Nhưng hắn lại tỉnh. Hắn không ngủ được. Chắc là do rượu. Thế mới đau. Hắn lại vừa đi vừa chửi…”

Câu 4. Trình bày và giải thích đặc điểm sinh học của người say rượu. Đồng thời, trình bày đặc điểm vật lí, hóa học của rượu để khuyến cáo mọi người biết tránh uống nhầm.

“Hắn đi tới nhà Bá Kiến. À nhà lão Bá đang có tiệc. Quanh bàn tiệc có Đội Tảo, Lý Cường, Bà Ba, Tự Lãng, … Lại có cả một thằng lính Lê-Dương nữa. Thấy Chí vào, gã Tây đứng dậy: Hello…”

Question 5. Make a short conversation between Chí and the soldier. 

“Thế là Chí lại được Bá Kiến mời rượu. Chưa tỉnh rượu lại uống tiếp. Say lại càng say. Cả bàn tiệc lại ồn ào nhốn nháo. Nhồm nhoàm. Bừa bộn…”

Câu 6. Hãy trình bày một tật xấu trong ăn uống và sinh hoạt của nhiều người và đề xuất giải pháp khắc phục tật xấu đó. 

“No bụng. Chí mới đưa mắt nhìn bàn tiệc. Ái chà. Lão Bá này có nhiều rượu ngon quá nhỉ. Nào Làng Vân, nào Bàu Đá, nào Red Label, … Đội Tảo hình như cũng say rồi. Mỗi cái chuyện đánh giặc Cờ Đen cứ kể đi kể lại mãi.”

Câu 7. Hãy trình bày hiểu biết Địa lí và Lịch sử của bạn về một địa danh nào đó có một thương hiệu rượu. Hãy tưởng tượng bạn là một yếu nhân về du lịch của địa danh đó và trình bày những giải pháp để phát triển du lịch xoay quanh đặc sản rượu và truyền thống lịch sử. 

“Hắn ra về và vừa đi vừa Chửi ... Không biết đứa chết mẹ nào ra đề cho hắn không làm được bài. A ha!! Phải đấy, hắn cứ thế mà chửi. Chửi chết mẹ đứa nào ra đề, có trời mà biết, hắn không biết, cả facebook không biết!”

Câu 8. Hãy giúp anh Chí tìm được người ra đề để anh ta khỏi chửi nữa.

Câu 9. Ý kiến không quá 100 từ của bạn về đề thi này.
1888 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết