Avatar's luongtho

Ghi chép của luongtho

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả, đơn giản

Tìm hiểu thêm cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất tai nhà các bạn nha!

Chắc hẳn thỉnh thoảng sau khi giặt xong quần áo bằng máy giặt, bạn có thể vẫn còn thấy những chấm đen, vết vàng lạ còn vương sau đó mà không rõ nguyên nhân. Tình trạng này sẽ vẫn cứ diễn ra nếu bạn không biết nguyên nhân chính là từ chiếc máy giặt mà bạn vô tình lãng quên và xem nhẹ khâu vệ sinh cho máy giặt.

45

Hàng ngày, máy giặt phải thay bạn giặt tất cả những trang phục bẩn đủ loại, trả lại cho chúng ta những bộ trang phục tinh tươm nhất. Vậy, những vết bẩn đó đã đi đâu, có phải nó đã hòa lẫn cùng nước và bị thải hết ra ngoài hay không? Sự thật không phải là thế, các vết bẩn này sẽ bám và tích tụ lâu ngày trong khoang giặc, vì vậy, nếu không chú ý và vệ sinh máy thường xuyên, những vết bẩn này sẽ vô tình làm mất đi công sức giặt giũ của bạn ngay sau những lần giặc. Cùng tham khảo một số cách vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng sau đây nhé.

 

Tần suất vệ sinh máy giặt

Cần vệ sinh máy theo chu kỳ khoảng vài tháng 1 lần. Nếu được, bạn có thể vệ sinh vài tuần một lần. Mỗi khi giặt xong, hãy để cửa máy mở, không khí sẽ đi vào bên trong và làm khô lồng giặt. Môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm, mốc phát triển, làm quần áo có mùi khó chịu, đặc biệt, nếu để lâu, mùi sẽ càng nồng hơn

 

Dung dịch vệ sinh dành cho may giat Electrolux

Không có dung dịch chuyên biệt để vệ sinh máy giặt. Bạn có thể sử dụng các dung dịch có sẵn trong nhà như hỗn hợp giấm hoặc một xô nước nóng và một ít chất tẩy mạnh có thể dễ dàng vệ sinh máy giặt của bạn thật sạch.

Một nguyên liệu khác không hề đắt là muối nở. Muối nở (baking soda hoặc sodium bicarbonate). Bạn có thể mua muối nở ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán chất tẩy rửa. Muối nở còn có công dụng khử trùng, nên bạn có thể dùng để vệ sinh căn bếp, tẩy sạch vết bẩn trên quần áo, đồng thời kết hợp vệ sinh máy giặt!

 

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng

Vệ sinh bộ phận này rất cần thiết vì nó tránh làm tắc cặn bẩn bám đóng. Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van.

Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Cẩn thận nếu không sẽ làm vỡ ống hoặc hư hỏng van xả nước

 

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Cần vệ sinh lưới lọc xơ vải thường xuyên bằng bàn chải vệ sinh thật kỹ để Công việc này cần được thực hiện thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

 

Vệ sinh cửa máy giặt

Bạn hãy dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch cửa máy giặt, miếng cao su xung quanh để tránh cặn và bụi.

Xem thêm ngay nha các bạn: May quay duoi nuoc Gopro chinh hang

2142 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết