Avatar's luongtho

Ghi chép của luongtho

Cách làm món bánh trung thu Kiwi

Trung thu sắp đến gần rồi, cùng Vitamin Việt chuẩn bị những mẻ bánh trung thạch kiwi thật ngon ngọt để mời cả nhà, tặng bạn bè và người thân của mình thật ý nghĩa các bạn nhé.

Cần chuận bị:

  • Các nguyên liệu A: 200ml nước; 43g đường; 1 lá dứa; 5g bột thạch agar; 45ml sữa tươi; 1 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ; 1 giọt phẩm màu thực phẩm vàng
  • Các nguyên liệu B: 380ml nước; 53g đường (có thể thêm ít đường nếu muốn thạch ngọt); 2 lá dứa; 8g bột thạch agar; 1.5 quả kiwi xanh; 1.5 quả kiwi vàng; 5-8 quả sơ si đỏ

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu A:

Nước, đường, bột thạch và lá dứa các bạn cho vào trong một nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun các bạn vừa khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp đi, vớt bỏ lá dứa. Thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy trong 1 phút.

Chia phần thạch lỏng này làm 2 phần. Một phần chúng ta cho 1 giọt phẩm màu đỏ, 1 phần còn lại cho 1 giọt phẩm màu vàng, khuấy đều mỗi phần. Sau đó đổ đều các phần thạch lỏng này đều vào các khuôn bánh trung thu để tạo thành hai loại bánh màu vàng và màu hồng. Sau đó để cho khuôn thạch vào trong tủ lạnh cho thạch đông lại.

Cắt nhỏ quả kiwi xanh và vàng, trái sơ ri thành các miếng vuông nhỏ như trong hình, sau đó để sang một bên.

Cách làm bánh trung thu rau câu Kiwi 1

Bước 2: Xử lý nguyên liệu B, làm thạch bên dưới:

Nước, đường, bột agar và lá dứa các bạn cho vào trong nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun cũng vừa khuấy hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Vớt hết lá dứa, đổ hỗn hợp hoa quả kiwi và sơ ri thái nhỏ vào. Khuấy đều rồi sau đó tắt bếp, tiếp tục khuấy đều thêm 1 phút.

Lấy khuôn thạch trong tủ lạnh ra, sau đó các bạn dùng dao nhẹ nhàng cào xước một ít ở phần thạch đông ra để tạo độ kết dính với phần thạch sắp đổ thêm vào. Dùng thìa lớn múc đều hỗn hợp thạch quả kiwi lên trên phần thạch đã đông.

Cách làm bánh trung thu rau câu Kiwi

Cho thạch bánh trung thu kiwi vào trong tủ lạnh cho đến khi thạch rau câu kiwi của chúng ta đông hoàn toàn!

Vậy là món bánh trung thu thạch Kiwi đã hoàn thành rồi các bạn nhé!

Chuyên mục: Vào bếp

2159 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết