Avatar's duc_khang

Ghi chép của duc_khang

Những thuận lợi và khó khăn của người du học Singapore

Những vấn đề chi phí khi đi du học :

Những bỡ ngơ của du học sinh khi đi du học tại singapore bao gồm:

Bắt đầu xuống sân bay: bạn có thể bị thất lạc hành lý, tâm lý hoang mang là điều mà các du học sinh gặp phải, bạn nên bình tĩnh và tìm cách giải quyết như là: nhờ các sự trợ giúp của bộ phận dịch vụ hỗ trợ hành lý thất lạc.

Du học Singapore bạn sẽ cảm thấy nhờ nhà nhất vào đêm đầu tiên

Khi nhận phòng bạn phải sắp xếp đồ đạc trong phòng ổn định, kiếm 1 địa chỉ để ăn.

Thay đổi cuộc sống mới bạn có thể sẽ bị ốm: Trước khi đi bạn cần chuẩn bị những loại thuốc về các bệnh nhẹ như là: cảm cúm, đau đầu,… Sống một mình nơi đất khách quê người nên nỗi lực tự chăm lo cho bạn thân. Và nhớ trước khi sang Singapore du học thì bạn nên tập nấu các món Việt Nam, vì nếu bạn thường xuyên ăn ngoài thì chi phí dành cho ăn uống sẽ tăng lên, và bạn cũng không thể ăn mãi được những món lạ tại Singapore, bạn sẽ nhớ những món ăn quê nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những thực phẩm của việt nam trên các siêu thị, của hàng, và giá của nó cũng không đắt, việc bạn tự nấu ăn sẽ giảm được chi phí xuống đáng kể.

Bắt đầu đi nhập học và thủ tục khai báo với sở di trú, với bước này thì sinh viên được hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị bên Trung tâm sinh viên của trường nhanh chóng được xong xuôi.

=> Bạn phải làm tất cả mọi việc

Phương pháp học tập ở Singapore cũng khiến bạn ngạc nhiên: với 70% là do sinh viên tự học, trong giờ học cả lớp im lặng nghe giảng viên giảng bài, số lượng sinh viên trong 1 lớp chỉ có 14 người, và mỗi người ngồi 1 bàn. Vì mình là sinh viên Việt Nam nên vừa phải cố gắng nghe những gì giáo viên nói và hiểu được nội dung đó. Nội dung bài giảng và assignments và exams đều được thiết kế chi tiết về nội dung, timeline và thông báo trước cho sinh viên chuẩn bị và có kế hoạch học tập ngay từ đầu cho phép bạn có thể chủ động trong việc học tập hơn. Tất cả các môn học đều có một hoặc nhiều hơn một bài tập làm theo nhóm và những bài tập cá nhân.

Lợi thế khi đi du học ở Singapore đối với người Việt nam là:

Bạn có thể nhanh chóng đặt vé máy bay về nước sau 2 tiếng đồng hồ đã có mặt tại quê nhà.

Với số dân: 77% là người Hoa, đông đảo kế tiếp là người gốc Mã Lai, người Ấn độ,… cho nên có nét tương đồng với văn hóa của người việt nam,
Nguồn: http://ungbuouhv.blogspot.com/2015/07/du-hoc-singapore-co-kho-khan-thuan-loi.html
1955 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết