Avatar's duc_khang

Ghi chép của duc_khang

Cách xin việc làm thêm khi đi du học mỹ

Theo thống kê của một số nghiên cứu ở Mỹ gần đây, sinh viên quốc tế và sinh viên Mỹ vừa học vừa làm với thời gian khoảng 20h/tuần trở lại thường lại có kết quả học tập tốt hơn sinh viên quốc tế du học Mỹ không làm thêm. Tại mỹ sinh viên du học không khó để xin được 1 việc làm thêm

Vì ở Mỹ thì có nền kinh tế mạnh cho nên cần lượng người lao động cao

Mỹ có bản chất đa chủng tộc nhưng mà lại dẫn đầu trong tiến trình toàn cầu hóa, Mỹ thường xuyên cần một lượng lao động có trình độ cao mà còn cần một lượng lao đông đa dạng(tức là lao động phổ thông) và số này cần đến lượng lao động làm thêm của các sinh viên quốc tế du học Mỹ làm việc, cung cấp chính cho nhu cầu này.

[​IMG]

Điều kiện cho các công ty tuyển và bảo lãnh visa là bạn phải có kết quả học tập tốt, tham gia các hoạt động năng nổ.

Luật quy đinh về việc làm thêm của sinh viên là: 20h / 1 tuần đối với thời gian đang học, còn ở các kỳ nghỉ thì sinh viên được phép làm việc toàn thời gian, luật được áp dụng cho sinh viên bậc đại học năm nhất, năm hai. Các sinh viên đăng ký làm việc trong trường thì không cần đăng ký, còn các sinh viên làm ở ngoài trường thì cần phải xin phép với viên chức đại diện trường hoặc đăng ký với Cục Di trú Mỹ.

Thông thương hiệp hội sinh viên là cầu nối của sinh viên tìm việc làm, vì vậy bạn cần đăng ký ở hiệp hội để nhận được những thông tin công việc làm nhanh nhất. và bạn có thể tìm kiếm được nhiều thông tin qua mạng internet, facebook, các đêm sinh viên,

Luật pháp của nước Mỹ cố ý hạn chế sinh viên quốc tế làm việc ngoài khu vực trường. Cho nên các bạn lưu ý khi tìm việc làm nhé, tại trường ĐH ở Mỹ như một thị trấn thu nhỏ, có đủ các dịch vụ từ quầy sách, quán ăn, bưu điện, bệnh viện… nên việc làm cũng đa dạng. các du học sinh có kết quả học tập cao, biết tạo đựng mối quan hệ với giáo viên thì sẽ xin được trợ giảng đây là công việc nhẹ nhàng chỉ ngồi văn phòng và giúp đỡ sinh viên khi cần thiết thôi, còn có thể ngồi làm bài tập. Làm ở trong trường không cao mà còn phải đóng thuế thu nhập cái nhân nhưng lại là làm việc hợp pháp nên có nhiều người để ý, và tính cạnh tranh rất cao, bạn Tài chia sẽ: “Năm ngoái mình đóng thuế chừng 200 USD, nhưng cuối năm làm thủ tục hoàn thuế, do thu nhập thấp (vì chỉ làm dưới 20 tiếng/tuần) mình được chính phủ Mỹ trả lại đến…500 USD”

Nhưng sinh viên quốc tế mang thẻ visa F1 và J1 không được quyền đi làm ngoài trường đại học, trừ trường hợp bạn xin thực tập, hay là có được giấy phép đặc biệt. Đối với các bạn có ngân sách hạn hẹp và cần được làm nhiều giờ tăng thu nhập thì phải lưu ý tránh không vi phạm để ảnh hướng tới việc xét thẻ visa trong lần kết tiếp.
nguồn: http://duhocmynews.blogtiengviet.net/2015/07/22/chia_se_ve_tim_kiem_viec_lam_them_du_hoc
1898 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết