Avatar's akirachan

Ghi chép của akirachan

Imperia Garden có xứng với tên gọi Vườn Trong Phố không ?

Theo thông tin giới thiệu về dự án Imperia Garden trên các phương tiện truyền thông được biết: "Giá trị mà Imperia Garden mang đến cho khách hàng và những cư dân tương lai không chỉ đơn thuần là một căn hộ thông thường, đó còn là giá trị sống và một đẳng cấp sống thật sự khác biệt. Căn hộ “Vườn trong phố” của HBI tạo nên bởi một hệ thống các dịch vụ tiện ích và giá trị gia tăng và không gian sống trong lành,nơi mà cư dân sẽ được hưởng dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, nơi để trải nghiệm sống đẳng cấp,nơi tối đa hóa giá trị bất động sản. Imperia Garden được đánh giá không chỉ là môi trường lý tưởng để an cư mà còn là cơ hội đầu tư an toàn với hiệu suất sinh lợi bảo đảm”.

Với tên gọi “Vườn trong phố”, những tưởng, những cư dân tương lai của dự án sẽ được sống trong một không gian thật sự gần gũi với thiên nhiên. Thế nhưng, sau buổi lễ công bố và tham quan dự án, nhiều khách hàng tỏ ra khá ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng diện tích khuôn viên cây xanh dành cho “Vườn trong phố” của dự án này quá "khiêm tốn" so với tưởng tượng và kỳ vọng của khách hàng!

Theo giới thiệu trên các website giới thiệu về dự án Imperia Garden – 203 Nguyễn Huy Tưởng là Tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại được đầu tư xây dựng trên khu đất 4,2ha tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng trong đó: Diện tích cho đường giao thông: 8.703 m2, Diện tích xây dựng công trình nhà ở cao tầng: 17.819m2, Diện tích xây dựng công trình nhà ở thấp tầng: 7.507m2, Diện tích xây dựng công trình trường học, nhà trẻ: 8.138m2, Diện tích dành cho cây xanh & hạ tầng kỹ thuật: 1.299,1m2.

Nếu theo các thông số chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật trên đây, thì cho thấy diện tích dành cho công viên cây xanh của khu đô thị này chỉ chiếm một phần rất nhỏ (chỉ khoảng 3%) so với tổng số quy mô dự án - với con số này nhiều khách hàng đánh giá diện tích cây xanh là quá ít để có thể xứng tầm với tên gọi Vườn trong phố. 

Phân có ký hiệu 02 dành cho khuôn viên cây xanh của dự án Imperia Garden rất hạn chế.

Để thấy rõ hơn về sự hạn chế trong khuôn viên cây xanh của dự án này, có thể so sánh nó với một số dự án chung cư cao cấp khác cùng được mở bán trong thời gian gần đây. Đơn cử như khu tổ hợp Goldmark City, trên tổng diện tích khu đất: 113.909 m2, tổng diện tích xây dựng chỉ chiếm 26.579 m2, mật độ xây dựng chiếm 23,3%. Diện tích còn lại dành cho cây xanh, trường học, và các tiện ích khác. 

Điều đáng nói ở dự án này là để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, chủ đầu tư đã cho xây dựng một hồ điều hoà rộng hơn 20 ha ngay trước mặt dự án, nhằm đảm bảo cho người dân một không gian sống tiện ích, lý tưởng ngay giữa lòng Hà Nội.

Hay như dự án Vinhomes Time city, trên tổng diện tích đất dự án lên tới 360.500m2, dự án này cũng dành ra diện tích rất lớn dành cho chuỗi công viên cây xanh và hồ nước rộng trên 100.000m2... Rõ ràng đây là một sự khác biệt rất lớn đối với dự án Imperia Garden mà bất cứ khách hàng nào mua nhà tại dự án này cũng phải cân nhắc.

Dự án Imperia Garden 203 nguyễn huy tưởng được thiết kế với 4 tòa tháp, cao từ 29 đến 37 tầng, quy mô gần 2.000 căn hộ chưa kể diện tích văn phòng, trung tâm thương mại... Trong tương lai dự án này sẽ đón nhận một số lượng vô cùng lớn cư dân đến sinh sống, nếu ước tính mỗi hộ sẽ có 4 người, khi đó dự án này sẽ đưa đến khoảng 8000 cư dân thường xuyên tham gia sử dụng chung diện tích khuôn viên cây xanh chỉ vẻn vẹn trong khuôn viên cây xanh khoảng 1000 m2

Bài toán đặt ra là liệu diện tích cây xanh mà chủ đầu tư dự án gọi là "Vườn trong phố" liệu có thực sự xứng đáng với kỳ vọng của khách hàng? Trong khi đó, nguy cơ ngột ngạt và bức bối cho cuộc sống của cư dân do quá ít diện tích cây xanh trong khu đô thị lại đang hiện hữu ở một tương lai không xa?

Nhóm PV

2626 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết