Avatar's duc_khang

Ghi chép của duc_khang

Liệu du học Mỹ có an toàn không?

Các trường đại học Mỹ luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa. Trong các đại học Mỹ rất nhiều hội đoàn sinh viên được lập ra với những mục tiêu khác nhau như là Hội sinh viên quốc tế, Nhóm leo núi, Tổ chức Ân xá Quốc tế...và thông thường các tổ chức này nhận tiền tài trợ mỗi năm từ chính trường đại học cần du học Mỹ. Một vài sinh viên Việt Nam thường có suy nghĩ ra nước ngoài là chỉ học và học thôi. Học đúng là quan trọng nhất nhưng nếu bạn thỉnh thoảng tham gia vào các tổ chức ở trường thì bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị mới trong cuộc sống xung quanh. Quan trọng nhất là nó sẽ giúp bạn làm quen thêm bạn bè, và cảm thấy gắn bó và yêu quý hơn với trường lớp cũng như địa phương nơi bạn học tập.
Hoạt động lễ hội của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ
Sinh viên khi đi du học Mỹ:
-          Nền kinh tế Mỹ rất mạnh, do đó nhu cầu lao động ở mỹ cũng rất cao
-          Bản chất đa chủng tộc của Mỹ cũng như vi trị dẫn đầu của mỹ trong tiến trình toàn cầu hóa nay mà Mỹ không những thường xuyên cần một nguồn lao động trình độ cao mà còn phải đa dạng và phong phú, và sinh viên nước ngoài du học ở Mỹ chính là nguồn cung cấp chính cho nhu cầu này
ð  sinh viên không hề gặp một trở ngại nào trong việc tìm việc, nhưng muốn được bảo lãnh về visa, bạn phải học thật giỏi và rất năng nổ trong các hoạt động. Một số ngành nghề đang khá được ưa chuộng ở Mỹ và dễ xin visa: tài chính – ngân hàng, y tá, bác sỹ và nghiên cứu hoặc trợ giảng ở các trường đại học.
Sinh viên quốc tế an ninh có được an toàn:
Thành thật mà nói là ở đâu cũng có kỳ thị, nhưng đôi khi mức độ sự việc bị nhiều người không biết rõ cường điệu hóa lên. ở Mỹ có một số lượng dân nhập cư nước ngoài đáng kể cũng như đón nhận rất nhiều sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới về học. Do đó, thành phần chủng tộc nói chung và thành phần sinh viên du học nói riêng khá đa dạng và phong phú, góp phần giảm bớt tình trạng kỳ thị hay phân biệt chủng tộc mà nhiều phụ huynh ở Việt Nam vốn lo sợ.

Vấn đề an ninh cũng không phải đáng lo ngại lắm. Do khuôn viên trường khá rộng lớn nên hầu hết đại học Mỹ đều có dịch vụ đón đưa những sinh viên có nhu cầu đi lại vào buổi tối. Ngoài ra nhờ thói quen đi xe hơi ở Mỹ nên sinh viên thường không phải di chuyển một mình mà đi nhờ bạn bè, thầy cô hay người quen, nhờ thế mà giảm được rủi ro gặp nguy hiểm.
1902 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết