Avatar's nhumotcongio24

Ghi chép của nhumotcongio24

Khám phá nhưng tính năng cơ bản nhất của HP Stream 11

Là chiếc máy tính xách tay dành cho học sinh, sinh viên và dân văn phòng HP Stream 11 vẫn tích hợp đầy đủ những tính năng cơ bản và ổn định nhất để người dùng có thể chạy mượt những phần mền cơ bản dành cho công việc và học tập.

Màn hình 11,6 inch của HP Stream 11 có độ phân giải 1.366 x 768 pixel sử dụng công nghệ LED Backlit, tấm nền là loại IPS. Màn hình này hiển thị khá nét, tuy nhiên màu sắc chưa được trung thực. Góc nhìn của màn hình rộng và không bị biến sắc khi nhìn nghiêng. Nhược điểm lớn là độ sáng tối đa hơi thấp.

Cấu hình HP Stream 11-f008TU

Về phần cứng HP Stream 11 sử dụng CPU của Intel, tên mã là Celeron N2840, cho xung nhịp lên tới 2,16GHz (Turbo Boost up to 2,58GHz). Máy xuất xưởng với thanh RAM 2GB DDR3L giúp nó xử lý tốt hầu hết các tác vụ thông thường như lướt web tra cứu, chạy riêng từng công cụ trong bộ Microsoft Office 365 (tặng kèm máy với bản quyền 1 năm), nghe nhạc, xem phim...

Khi chơi game 3D hoặc xử lý đồ họa thì máy tỏ ra khá chật vật. Đồ họa Intel HD Graphics tích hợp cùng CPU Celeron N2840 là không phải cấu trúc cung cấp hiệu suất đồ họa cao. Máy chỉ thích hợp để chơi những game 2D giải trí vui vẻ.

Khả năng kết nối HP Stream

Dung lượng bộ nhớ lưu trữ của máy chỉ có 32GB, vừa đủ để cài hệ điều hành và các phầm mềm, công cụ văn phòng thiết yếu và lưu các dữ liệu tạm chứ không phải nơi để lưu trữ các dữ liệu nặng nề như ảnh hay nhạc có độ phân giải cao. Chính vì vậy, nhà sản xuất đưa ra giải pháp là tặng kèm máy 1TB dung lượng lưu trữ đám mây trên OneDrive. Tuy nhiên, dung lượng miễn phí này chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm, sau đó người dùng sẽ phải trả phí để duy trì dịch vụ. Thực ra, giải pháp chủ động và an toàn nhất là mua thêm một ổ cứng di động dung lượng từ 500GB đến 1TB với giá từ 1-1,5 triệu đồng và gắn nó thường xuyên vào cổng USB 3.0 của máy.

Stream 11 khá tiện dụng với đầy đủ các kết nối từ Bluetooth, Wi-Fi đến USB 2.0 và 3.0, HDMI, tai nghe 3,5mm. Ngoài ra còn có đầu đọc thẻ SD, có webcam HD... có thể nói là không thiếu gì.

Viên pin Lithium 3 cell công nghệ mới của Stream 11 được HP công bố thời lượng sử dụng lên tới 8 giờ. Năng lực thực tế trong thử nghiệm ngắn hơn một chút, sau khi sạc đầy và chạy sau khoảng 6 tiếng với những tác vụ nhẹ nhàng thì pin tụt xuống mức 15%. Nhưng như vậy cũng là quá tốt so với các laptop chạy Windows đang có mặt trên thị trường.

Cuối cùng, một đặc điểm của Stream 11 dễ làm hài lòng nhiều người là tốc độ khởi động rất nhanh, từ lúc nhấn nút nguồn đến khi vào đến màn hình login chỉ mất khoảng 5 giây. Tóm lại, ở mức giá dưới 5 triệu khó có chiếc laptop của một thương hiệu lớn nào có cấu hình hợp lý, thiết kế bắt mắt, chất lượng hoàn thiện rất ổn, giá trị tổng thể hài hòa... như HP Stream 11.

1975 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết