Avatar's nhumotcongio24

Ghi chép của nhumotcongio24

Pin là điểm yếu đáng tiếc bạn có thể tìm thấy trên Lenovo S60

Ở chiếc điện thoại giá tốt như Lenovo S60 người dùng không thể đòi hỏi được sự hoàn hảo trong mọi thông số.  Pin chính là một điểm yếu đáng tiếc của máy khi cho thời gian sử dụng không được cao, khi mà nhà sản xuất phải tối ưu hóa viên pin để có được thiết kế mỏng nhẹ của S60.

Thiết kế Lenovo S60

Giá Lenovo S60 là 4 triệu đồng nhưng nó lại được trang bị camera chính 13 megapixel và camera trước 5 megapixel. Giao diện được sắp xếp tốt với các biểu tượng gọn, đơn giản và dễ làm quen. Máy không có nhiều chế độ chụp mở rộng khi ngoài phần thông thường (Normal) chỉ thêm chế độ Panorama và Effect (chèn thêm các hiệu ứng). Nhưng Lenovo S60 vẫn có chế độ chụp HDR cho camera sau, lấy nét tự động, có chế độ tự làm đẹp chân dung hay ra lệnh bằng cử chỉ cho camera trước.

Với camera sau, ảnh chụp từ Lenovo S60 thường bị dư sáng. Khi chụp ngoài trời với khung cảnh có sự chênh lệch sáng và tối, việc mất chi tiết trong vùng tối hay cháy sáng rất dễ gặp phải. Dù vậy, hạn chế này có thể khắc phục khi chế độ chụp HDR của máy khá ổn, cho ra các bức ảnh thành phẩm giữ được nhiều chi tiết trong vùng sáng lẫn tối.

Một điểm cần lưu ý là khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, camera của S60 có tốc độ chụp chậm nên ảnh dễ bị rung và nhoè nếu như người dùng không cầm chắc điện thoại. Độ phân giải 13 megapixel cho độ chi tiết ở mức trung bình, tốt khi xem ảnh trên màn hình điện thoại nhưng khi phóng lớn sẽ thấy độ nét không cao, bết màu và nhoè viền mất chi tiết.

Xét về khả năng chụp ảnh, tính năng selfie trên S60 được đánh giá cao hơn khi cho ra ảnh chân dung thật, tính năng chỉnh sửa khuân mặt được xử lý tự nhiên.

Màn hình Lenovo S60

Hy sinh về độ mỏng cho kiểu dáng nên so với nhiều smartphone Lenovo khác, S60 được trang bị viên khá hạn chế khi dung lượng chỉ có 2.150 mAh. Với nhu cầu sử dụng cao và dùng cả 2 SIM, máy khó trụ được đủ một ngày dùng. Thời lượng sử dụng pin của S60 có phần tương đồng với iPhone 5S của Apple cũng như Zenfone 5 nếu cùng mức độ sử dụng. Nếu màn hình hoạt động (On-screen) được khoảng 2 giờ 30 phút thì pin chạy được hơn 1 ngày. Xét ở cùng tầm giá, pin của Lenovo S60 thua xa các mẫu Windows Phone Lumia

Với mức giá niêm yết 4,19 triệu đồng và giá bán thực tế trên thị trường chưa tới 4 triệu đồng, Lenovo S60 là sản phẩm hấp dẫn, đáng lựa chọn với người cần một chiếc smartphone Android 2 SIM giá mềm, nhưng sở hữu ngoại hình đẹp và trải nghiệm tốt so với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, nên chú ý đây không phải là model có pin dung lượng lớn và thời gian sử dụng tốt như nhiều smartphone Android của Lenovo gần đây.

Ưu điểm

·         Thiết kế đẹp

·         Hiệu năng, tính năng tốt so với giá thành

Nhược điểm

·         Thời lượng sử dụng pin thấp

1984 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết