Avatar's Huongnghiepaau

Ghi chép của Huongnghiepaau

học pha chế barista, latte art

Làm sao để học pha chế barista tốt hơn khi mà tương lai của ngành học pha chế barista đang dần mở rộng đối với các Barista?

Xác định mục đích tương lai cho việc học pha chế barista


Quá trình học pha chế barista có những khoá học tuỳ theo cấp độ công thức pha chế khác nhau hoặc có những khoá học đặc biệt chuyên đề cho một hay vài thức uống cà phê phổ biến. Mục đích học pha chế cà phê của bạn sẽ giúp bạn quyết định chọn lựa khoá học pha chế barista như ý, giúp bạn xác định được kế hoạch đầu tư học tập hợp lý.

 
Có thể bạn muốn theo học lớp đào tạo latte art  cà phê vì tò mò, vì yêu thích công việc pha chế các món thức uống nhẹ nhàng, học để kinh doanh hay học để làm một Barista tài năng và chuyên nghiệp, cũng đều cần được xác định rõ ráng ngay từ đầu để có thể lựa chọn lớp học pha chế phù hợp. Điểm bắt đầu để bạn làm quen với kiến thức thú vị này, có thể là từ một lớp học pha chế barista cơ bản và cũng có thể trong quá trình học, bạn cảm thấy yêu thích, đam mê về barista và muốn trở thành một chuyên gia pha chế barista và muốn học tập nâng cao để phục vụ cho việc làm Barista đẳng cấp. 

Tập trung về phía giảng viên trong lớp học pha chế latte art


Bí quyết để học pha chế cà phê hay còn gọi là học latte art nâng cao(nghề thuật tạo hình cà phê) tốt từ bước đầu tiên là tập trung về phía giảng viên và vận dụng những kỹ năng quan sát, kỹ năng ghi nhớ có chọn lọc các kiến thức bạn nhận được.
 
Giảng viên là người hướng dẫn trực tiếp bạn trong lớp học pha chế latte art và họ cũng là người đã có sự chuyên nghiệp trong nghề. Khi bạn tập trung vào các bài giảng của giảng viên một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức nền bổ ích.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách nào đó ghi chép lại những mạo, bí quyết mà bạn được học từ các chuyên môn hay vô tình biết được để làm vốn kiến thức cho mình áp dụng vào việc học tập và làm việc sau này.

Học pha chế latte art song song với làm việc thực tế

Sẽ không thể xin làm được vị trí Barista khi bạn chưa có kiến thức và kinh nghiệm nghề, do đó trong thời gian học pha chế cà phê, bạn có thể tìm một công việc phụ bàn, phụ quầy pha chế hay bất cứ công việc nào tại điểm kinh doanh thức uống cà phê.
 
Thời gian bạn làm việc thực tế sẽ giúp bạn tiếp xúc một phần nhỏ công việc pha chế, áp lực công việc mà có thể tương lai bạn sẽ gặp và từ đó bạn sẽ biết được mục tiêu phấn đấu của mình để học tập nghiêm túc cũng như kỹ năng ứng xử trong công việc. Đây sẽ là cơ hội việc làm chuyên môn sau khi kết thúc khoá học pha chế latte art mà bạn chọn.
Học pha chế latte art có chất lượng hay không thì việc chọn lựa nơi đào tạo vẫn rất quan trọng. Do đó, hãy tìm hiểu và quyết định nơi có thể dạy pha chế latte art uy tín và phù hợp nhất.

2721 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết