Avatar's Huongnghiepaau

Ghi chép của Huongnghiepaau

học làm kem lá dứa thơm lừng, dịu vị

Không quá khó để bạn có thể tự mình học làm kem cơ bản khi bạn được hướng dẫn các công thức đơn giản để thực hiện. 
Với bài viết hướng dẫn công thức dạy làm kem dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự học làm kem lá dứa thơm ngon tạị nhà của mình, một vị kem quen thuộc của giới trẻ Việt Nam.
Tận dụng chức năng phổ biến được sử dụng trong ẩm thực, lá dứa cũng được dùng nhiều trong việc tạo mùi thơm và màu đẹp mắt cho kem hay trà sữa. Với công thức dạy làm kem dưới đây cũng vậy, lá dứa trở nên là một thành phần tại mùi hương tuyệt vời cho món kem mát lạnh mùa hè được nhiều người yêu thích.

 

Hãy cùng thực hành công thức dạy làm kem lá dứa này nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu cho món kem lá dứa dấn dẫn:
 
- Sữa kem Whipping (có thể thay thế bắng sữa tươi không đường): 470ml
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Đường: 60-80gr
- Lòng dỏ trứng gà: 6 cái
- Lá nếp thơm (lá dứa)
Thực hành học làm kem lá dứa rất đơn giản:
 
- Bước 1: Rửa sạch lá dứa, để ráo. Sau đó buộc gút lại cho gọn và thả vào nồi gồm có sữa và sữa kem whipping. Bật bếp lửa vừa và đun nóng bằng lửa nhỏ.
 
- Bước 2: Cho 6 cái lòng đỏ vào tô và đánh nhẹ để lòng đỏ tan đều. Khi đính lòng đỏ, cố gắng đừng đánh quá mạnh, tạo nhiều bọt nhé.
 
- Bước 3: Lấy phần sữa dứa bước 1, cho từ từ vào tô trứng, đồng thời khuấy nhẹ cho hỗn hợp hoà đều vào nhau.
 
- Bước 4: Đun nóng hỗn hợp trên bằng phương pháp cách thuỷ. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. bạn có thể dung ngón tay để thử độ sệt bằng nhứng thìa hoặc đồ khuấy vào hỗn hợp rồi dung tay quệt nhẹ. Nếu có sự tách biệt và phân vạch mới quệt là hỗn hợp có độ sệt đã được.
 
- Bước 5: Dùng rây lọc bỏ lá dứa trong nồi.
- Bước 6: Để kem có màu đẹp mắt, bạn có thể cho một thìa nước ép lá dứa hoặc siro màu vào hỗn hợp rồi khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh, ngăn đá.
 
Để kem được mịn và ngon thì cứ khoảng 30 phút, lấy kem ra và đảo thật đều một lần. Thực hiện lien tục như vậy nhiều lần cho đến khi kem mịn (khoảng 3-4 lần) là được.
 
Mùi kem thơm thơm như mùi hương sớm mai của đồng lúa, màu xanh mát mắt, vị kem ngọt dịu và béo béo, khiến những viên kem trở nên sinh động hơn. Thậm chí nhờ lá dứa mà khi kem tan hết trong miệng, mùi thơm của kem còn đọng lại ở đầu lưỡi người thưởng thức.
Tự học với những công thức day lam kem cơ bản cũng là cách để bạn trau dồi các kiến thức thực hành hiệu quả và việc học làm kem sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể đăng ký khóa học làm kem nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như nâng tầm món kem bạn nhé 
2752 ngày trước · Bình luận · Loan tin
hoidaubepaau , thauxaydung4 người nữa
·  

5 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết