Avatar's nhumotcongio24

Ghi chép của nhumotcongio24

Nhìn khái quát về camera Sony Xperia Z2 G4

Bài viết này sẽ đi vào đánh giá chi tiết về hệ thống camera đỉnh của đỉnh trên Sony Xperia Z2 G4. Không phải là thiết bị quá mới mẻ với người dùng những sức hút của nó với người dùng trong năm 2015 này không hề giảm chút nào.

Xperia Z2 G4 được trang bị ống kính góc rộng G 20,7 Mpx, cảm biến Exmor RS 1/2,3 inch, bộ vi xử lý hình ảnh BIONZ, hỗ trợ độ phân giải quay phim 4K cao gấp 4 lần so với chuẩn Full-HD 1080p. Xperia Z2 được trang bị ống kính góc rộng G 20,7 Mpx, cảm biến Exmor RS 1/2,3 inch, bộ vi xử lý hình ảnh BIONZ, hỗ trợ độ phân giải quay phim 4K cao gấp 4 lần so với chuẩn Full-HD 1080p.

thiet-ke-Sony-Xperia-Z2

Bên cạnh tham số phần cứng cao cấp nói trên, Sony Xperia Z2 G4 còn được sự hỗ trợ của các phần mềm khá tốt giúp cải thiện hiệu quả hình ảnh. Mặc định khi bật camera lên là chế độ chụp ảnh Tự động cao cấp (superior auto), người dùng có thể chuyển đổi nhanh sang các chế độ khác như thủ công (manual), lệch tiêu nền (background defocus), hiệu ứng AR (AR effect), hiệu ứng quảng cáo (creative effect), chụp liên tục và chọn (timeshift burst), quét toàn cảnh (sweep panorama), quay phim 4K, video timeshift,… Kinh nghiệm sử dụng từ những đời máy trước cho thấy, dòng Xperia có cùng tính chất là chế độ chụp thủ công thường cho những tấm ảnh trong và sắc nét hơn chế độ tự động, màu sắc tự nhiên và chân thật hơn.

Tốc độ chụp và lưu ảnh của Z2 G4 khá nhanh, tuy nhiên so với Z1 thì các tính năng của Z2 không khác gì mấy, cũng có zoom quang học 3x. Khi chụp ở cự li xa với độ phân giải cao nhất, bộ vi xử lý hình ảnh BIONZ có thể cung cấp cho người dùng tiêu cự 81mm quang học để lấy nét chi tiết. Dĩ nhiên, Z2 chỉ có thể cho hình ảnh chi tiết rõ ràng trong khoảng phóng đại cao nhất gấp 3 lần.

Khi chụp ngoài trời, ánh sáng đầy đủ, Xperia Z2 cho những tấm ảnh có màu sắc khá đẹp, chi tiết rõ ràng, khi phóng to ảnh chụp cũng khó thấy các điểm nhiễu. Nhưng khi chụp trong nhà hoặc dưới tình trạng thiếu sáng thì những tấm ảnh thể loại hoạt động cần tốc độ chụp nhanh sẽ khó khống chế, thỉnh thoảng xảy ra tình trạng cân bằng trắng sai.

Đối với ảnh chụp macro, khẩu độ f/2 của Xperia Z2 có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng ảo làm mờ phông nền, bù cho hiệu quả xoá phông của ống kính.

Điều đáng tiếc là các dòng máy của Sony cho đến Xperia Z2 khi chụp buổi tối đều bị nhiễu khá nặng, không phóng to ảnh vẫn có thể thấy rất rõ. Cho dù là điều chỉnh lượng ánh sáng bằng chế độ thủ công cũng chỉ cho ra những tấm ảnh đạt chất lượng ở một giới hạn nhất định.

Điều mới mẻ nhất về camera của Sony Xperia Z2 G4 có lẽ là khả năng quay phim 120 khung hình/giây, cùng với sự hỗ trợ của phần mềm Video Timeshift giúp người dùng có những khúc phim chạy chậm, khiến video clip của mình thú vị hơn khi lưu giữ những khoảnh khắc quý giá bên cạnh người thân, gia đình và bạn bè. Ngoài Video Timeshift, bạn còn có thể quay một đoạn phim và dùng ứng dụng Movie Creator để cắt hoặc làm chậm những khúc phim đã quay.

2033 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết