Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Cách sắp xếp sofa trong phòng khách chung cư để hợp phong thủy

Trong cuộc sống hàng ngày tại các chung cư ở Times City Park Hill, sofa có chức năng làm nơi ngồi ngơi nghỉ, nói chuyện và tiếp khách khứa, thành thử trong phong thuỷ nhà ở, nó chiếm một vị trí khá quan trọng. Nên sự sắp đặt cũng cần khôn xiết cẩn trọng, phải đạt được các yêu cầu về phong thủy sau đây:

1. Về hình dáng, chất liệu và số lượng

Về hình dáng có sofa đơn, sofa đôi, sofa dài vàs ofa cong lưng, sofa quây tròn. Về chất liệu có sofa da, sofa giả da, sofa vải, sofa mây… về mặt màu sắc và tạo hình, càng “thiên hình vạn trạng”. Về số lượng sofa cũng phải thận trọng, kị bầy một bộ rưỡi sofa, hoặc 2 bộ sofa tròn vuông với nhau.

2. Phương vị kê đặt sofa

Sofa là nơi có thể để mọi người già trẻ trong nhà có thể nằm, ngồi ngơi nghỉ thoải mái, vậy nên phải để ý tới phương vị kê đặt. Với nhà ở hướng Đông, thì sofa trong phòng khách đặt ở mé chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc, với nhà hướng Tây, sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Nam là đẹp.

3. Phía sau sofa nên có điểm tựa

Điểm tựa tương trưng cho núi, tựa vững chắc vào núi, đó là bức tường vững thãi kề phía sau sofa, không có cảm giác trống trải, chống chếnh phía sau, thế mới hiệp với thuật phong thuỷ nhà ở. Người xưa thường dùng “tràng kỷ” (loại ghế tựa dài bằng gỗ, song mây, tre vầu…). Nhà sung túc thường dùng sofa, ghế bành bằng gỗ quý lưng tựa có khảm phiến đá vân mài nhẵn, có hoa văn và ẩn hiện cảnh quan sơn thuỷ rất đẹp, cũng mang ú nghĩa “tựa lưng vào núi”.

Nếu phía sau sofa là cửa sổ, là cửa ra vào hay lối đi lại, không gian trống, có nghĩa phía sau hư không chẳng có chỗ dựa chắc chắn, cho người ngồi có cảm giác không an toàn, hẳn nhiên là kém thoải mái dễ chịu.

Xem thêm :
+ Sự vượt trội của Times City Park 6
+ Sốt với mô hình căn hộ nghỉ dưỡng tại Times City

4. Sofa nên kê uốn lượn, không kê thẳng hàng

Địa vị quan yếu của sofa trong căn nhà ở cũng tựa như cảng khẩu đẵn của một nhà nước, phải thay “nạp thuỷ” thật nhiều, mới thịnh. Mà một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh, như hình chữ U, che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, còn ở giữa chính là nơi nạp khí trong phong thuỷ, có thể “Tàng phong tụ khí”, để đạt được mục đích người và của nả đều dồi dào, cường thịnh.
2235 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết